Xây dựng 1.000 cổng trường an toàn giao thông

(SGGP). – Ngày 18-10, Bộ GD-ĐT cho biết, bộ này đã ký chương trình phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Trung ương Đoàn về đẩy mạnh công tác giáo dục an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh - thiếu nhi, HS-SV giai đoạn 2012 - 2017.

Năm 2012, Trung ương Đoàn đã ban hành kế hoạch xây dựng “1.000 cổng trường an toàn giao thông” chào mừng Đại hội Đoàn TNCS HCM toàn quốc lần thứ X. Theo dự kiến của Trung ương Đoàn TNCS HCM, Hà Nội và TPHCM mỗi địa phương xây dựng 100 “Cổng trường an toàn giao thông”; Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ xây dựng 50 “Cổng trường an toàn giao thông”/địa phương và mỗi tỉnh còn lại xây dựng ít nhất 12 “Cổng trường an toàn giao thông”.

Để hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2012, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông trên phạm vi cả nước, Bộ GD-ĐT đề nghị các sở GD-ĐT có kế hoạch chọn các trường đóng trên địa bàn phức tạp về giao thông theo số lượng Trung ương Đoàn đã dự kiến và phối hợp với tổ chức Đoàn cùng cấp trên địa bàn triển khai thực hiện.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020: “Thuyền trưởng” tận tâm

Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay không chỉ tôn vinh các thầy, cô giáo trực tiếp đứng trên bục giảng, mà còn tri ân các cán bộ quản lý, những vị “thuyền trưởng” luôn âm thầm phía sau, đóng góp vào sự thành công của giáo viên và tập thể nhà trường. Không chỉ giàu kinh nghiệm sống và làm nghề, các thầy, cô còn là những tấm gương sáng về nhân cách cho các thế hệ đi sau tiếp nối truyền thống nghề giáo.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.