Xây dựng Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Búk quy mô 100 giường

(SGGP).- Nhằm góp phần tiếp tục chăm lo tốt hơn sức khỏe cho đồng bào dân tộc các tỉnh Tây Nguyên, ngày 26-1, tại tỉnh Đắk Lắk, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cùng Bộ Y tế đã tổ chức lễ phát động dự án chăm sóc sức khỏe nhân dân các tỉnh Tây Nguyên giai đoạn 2; đồng thời khởi động dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Búk được xây mới với quy mô 100 giường bệnh, tổng mức đầu tư hơn 140 tỷ đồng. Bệnh viện có nhiệm vụ thực hiện công tác khám, chữa bệnh, tham gia công tác phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ chuyên môn cho các trạm y tế xã trong khu vực, triển khai các dịch vụ y tế có chất lượng. Để bệnh viện hoạt động có hiệu quả, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị Sở Y tế Đắk Lắk xây dựng kế hoạch tuyển dụng, đào tạo cán bộ y tế cho bệnh viện, thực hiện luân phiên cán bộ y tế, chuyển giao các kỹ thuật từ các bệnh viện tỉnh cho bệnh viện huyện…

Tham dự lễ phát động dự án chăm sóc sức khỏe nhân dân các tỉnh Tây Nguyên giai đoạn 2, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cũng nhấn mạnh mặc dù kinh tế đất nước đang phát triển nhanh chóng nhưng Tây Nguyên tiếp tục là một trong những vùng nghèo nhất trong cả nước với các chỉ tiêu sức khỏe tương đối thấp. Do đó, Chính phủ luôn đề cao và quan tâm đến phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh Tây Nguyên, trong đó có lĩnh vực y tế để chăm lo sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn…

Trước nhu cầu cần cải thiện hệ thống y tế khu vực Tây Nguyên một cách toàn diện và đồng bộ, Bộ Y tế đã đề xuất xây dựng dự án chăm sóc sức khỏe nhân dân các tỉnh Tây Nguyên, giai đoạn 2 sử dụng vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á đã được Chính phủ phê duyệt, với mong muốn giải quyết những vấn đề cấp bách về chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng như thực trạng cung ứng dịch vụ y tế tại các tỉnh Tây Nguyên. Hướng tới việc nâng cao tính công bằng và hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe cho người dân đang sinh sống ở các vùng đặc biệt khó khăn, giúp người dân có nhiều cơ hội tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng.

° Cùng ngày, Hội Thầy thuốc trẻ Đắk Lắk phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 người dân nghèo thuộc địa bàn huyện Krông Búk. Đây là một phần nằm trong dự án khám và phát thuốc miễn phí cho 1 triệu người dân nghèo mà Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phát động trong cả nước.

TƯỜNG LÂM - CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác