Xây dựng mạng lưới 7.000 tuyến đường đi bộ ở Anh

SGGP
Daniel Raven-Ellison tự nhận mình là “nhà địa lý du kích” khi đi bộ rất nhiều thành phố, tạo một bộ phim chiếu toàn cảnh Vương quốc Anh trong 100 giây.

 Năm ngoái, ông đã vận động thành công để biến London trở thành thành phố công viên quốc gia đầu tiên trên thế giới.

Xây dựng mạng lưới 7.000 tuyến đường đi bộ ở Anh ảnh 1 Daniel Raven-Ellison đi trên một con đường vùng ngoại ô London
Daniel đang cùng các tình nguyện viên thực hiện dự án mang tên Slow Ways với mục đích vẽ lại, kết nối mạng lưới 7.000 tuyến đường đi bộ tại xứ sở sương mù với tổng chiều dài hơn 200.000km. Nước Anh vốn có một mạng lưới đường đi bộ khắp cả nước nhưng việc lập kế hoạch cho một hành trình thực tế từ nơi này đến nơi khác không dễ dàng. “Nếu chúng ta có thể tạo ra một mạng lưới gồm 7.000 tuyến đường kết nối 2.500 địa điểm khác nhau sẽ giúp mọi người dễ dàng hình dung, lập kế hoạch cho các chuyến du lịch dã ngoại”, Daniel chia sẻ.

Dự án thu hút rất nhiều tình nguyện viên trên khắp nước Anh. Họ đã thực hiện được khoảng 100.000km hồi đầu năm nay, nhưng đại dịch Covid-19 và lệnh phong tỏa đã gây nhiều khó khăn. Sau đó, Daniel đã đưa dự án lên mạng: “Chúng tôi thực hiện kêu gọi trên phương tiện truyền thông xã hội và sử dụng bảng tính khổng lồ của Google, bản đồ trên điện thoại thông minh và phần mềm Zoom để cộng tác với 700 người nghỉ hưu, học sinh và cả sinh viên mới tốt nghiệp”, ông giải thích.

Cuối cùng, sau khi một nhóm hơn 10.000 tình nguyện viên có cơ hội thử nghiệm những con đường mà họ đã vạch ra từ nhà, toàn bộ mạng Slow Ways sẽ được xuất bản trực tuyến. Người dùng có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu do những tình nguyện viên này tạo ra để tập hợp các đoạn đường đi bộ giữa các thị trấn và thành phố hoặc xâu chuỗi chúng lại cho các tuyến đường dài hơn, bao gồm nhiều khoảng cách hơn.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.