Xây dựng mạng lưới 7.000 tuyến đường đi bộ ở Anh

SGGP
Daniel Raven-Ellison tự nhận mình là “nhà địa lý du kích” khi đi bộ rất nhiều thành phố, tạo một bộ phim chiếu toàn cảnh Vương quốc Anh trong 100 giây.

 Năm ngoái, ông đã vận động thành công để biến London trở thành thành phố công viên quốc gia đầu tiên trên thế giới.

Xây dựng mạng lưới 7.000 tuyến đường đi bộ ở Anh ảnh 1 Daniel Raven-Ellison đi trên một con đường vùng ngoại ô London
Daniel đang cùng các tình nguyện viên thực hiện dự án mang tên Slow Ways với mục đích vẽ lại, kết nối mạng lưới 7.000 tuyến đường đi bộ tại xứ sở sương mù với tổng chiều dài hơn 200.000km. Nước Anh vốn có một mạng lưới đường đi bộ khắp cả nước nhưng việc lập kế hoạch cho một hành trình thực tế từ nơi này đến nơi khác không dễ dàng. “Nếu chúng ta có thể tạo ra một mạng lưới gồm 7.000 tuyến đường kết nối 2.500 địa điểm khác nhau sẽ giúp mọi người dễ dàng hình dung, lập kế hoạch cho các chuyến du lịch dã ngoại”, Daniel chia sẻ.

Dự án thu hút rất nhiều tình nguyện viên trên khắp nước Anh. Họ đã thực hiện được khoảng 100.000km hồi đầu năm nay, nhưng đại dịch Covid-19 và lệnh phong tỏa đã gây nhiều khó khăn. Sau đó, Daniel đã đưa dự án lên mạng: “Chúng tôi thực hiện kêu gọi trên phương tiện truyền thông xã hội và sử dụng bảng tính khổng lồ của Google, bản đồ trên điện thoại thông minh và phần mềm Zoom để cộng tác với 700 người nghỉ hưu, học sinh và cả sinh viên mới tốt nghiệp”, ông giải thích.

Cuối cùng, sau khi một nhóm hơn 10.000 tình nguyện viên có cơ hội thử nghiệm những con đường mà họ đã vạch ra từ nhà, toàn bộ mạng Slow Ways sẽ được xuất bản trực tuyến. Người dùng có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu do những tình nguyện viên này tạo ra để tập hợp các đoạn đường đi bộ giữa các thị trấn và thành phố hoặc xâu chuỗi chúng lại cho các tuyến đường dài hơn, bao gồm nhiều khoảng cách hơn.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa băng bất thường ở vùng Viễn Đông

Mưa băng bất thường ở vùng Viễn Đông

Chính quyền vùng Primorsky ở khu vực Viễn Đông của Nga đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp do mưa băng bất ngờ xảy ra ở thành phố Vladivostok, khiến 150.000 người rơi vào cảnh mất điện và nước sinh hoạt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.