TPHCM và Hà Nội phát động Tháng an toàn giao thông:

Xây dựng nếp văn hóa giao thông

(SGGP). – Sáng 29-8,tại Công viên 23-9, UBND TPHCM tổ chức lễ phát động “Tháng an toàn giao thông, thực hiện nếp sống văn minh đô thị chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và chào mừng Đại hội Thể thao châu Á trong nhà lần thứ 3 - năm 2009” với sự tham dự của khoảng 3.000 người.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài cho rằng: Những năm qua, tốc độ đô thị hóa tại TPHCM diễn ra nhanh chóng. Bên cạnh những thành tựu tăng trưởng về kinh tế, mức sống người dân TP cũng được nâng lên. Song cũng đã phát sinh nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước về xã hội như hạ tầng giao thông quá tải, ngập nước, vỉa hè bị lấn chiếm, kênh rạch ô nhiễm… Đây là những bức bách mà TP phải tập trung giải quyết.

Riêng tình hình giao thông trên địa bàn TP còn diễn biến phức tạp. Trong 7 tháng đầu năm 2009, đã xảy ra 657 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm bị thương 289 người và chết 522 người. Tình hình ùn tắc giao thông diễn ra nhiều nơi và có chiều hướng gia tăng hơn so với năm 2008. Do vậy, thực hiện “Tháng an toàn giao thông - tháng 9 năm 2009” với chủ đề “Xây dựng nếp văn hóa giao thông”, TP phấn đấu kéo giảm ít nhất 7% số người chết vì TNGT, 15% số vụ TNGT và 15% số người bị thương vì TNGT; đồng thời kéo giảm đến mức thấp nhất số vụ ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút so với tháng liền kề (tháng 8-2009) và so với cùng kỳ năm 2008.

Dịp này, Ban An toàn giao thông TPHCM đã tặng 1.000 áo phao, 40 phao tròn cứu sinh cho các chủ bến đò, bến tàu nội địa trên địa bàn TPHCM.

Cùng ngày, tại Nhà hát Lớn, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ phát động Tháng an toàn giao thông năm 2009 với chủ đề Tháng văn hóa giao thông nhằm từng bước xây dựng văn hóa giao thông cho người dân thủ đô. Theo đó, Hà Nội tập trung ưu tiên đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật giao thông cho người dân, xây dựng nguyên tắc ứng xử chung về văn hóa giao thông, phê phán, lên án các hành vi thiếu văn hóa giao thông của các tổ chức, cá nhân...

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: