Xây dựng Quân khu 4 tinh, gọn, mạnh, cơ động nhanh

SGGP
Ngày 1-12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi và những tình cảm thân thiết đến mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng vũ trang Quân khu 4. 

Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà cho Bộ Tư lệnh Quân khu 4

Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà cho Bộ Tư lệnh Quân khu 4

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý, trong thời gian tới, các hoạt động của Quân khu 4 triển khai phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Quân đội phải an toàn mới đảm bảo an toàn cho nhân dân, vì đây là lực lượng nòng cốt trong chiến dịch phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, thời gian tới lực lượng vũ trang Quân khu 4 cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; phải tăng cường công tác nắm, nghiên cứu, đánh giá và dự báo các tình huống phức tạp xảy ra; kịp thời phát hiện mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động để chủ động có phương án ứng phó, ngăn chặn đẩy lùi từ xa, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, không để bị động, bất ngờ. Quân khu 4 cũng cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể các địa phương trên địa bàn quân khu để chủ động xây dựng và củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân; thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về quốc phòng tại các địa phương. 

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu tiếp tục xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu 4 vững mạnh toàn diện theo phương châm: Tinh, gọn, mạnh, cơ động nhanh và sẵn sàng chiến đấu cao. Quân khu 4 cần chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự; tổ chức huấn luyện, diễn tập, nâng cao năng lực chỉ đạo, chỉ huy, trình độ toàn diện cho cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời, tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh có hiệu quả với các quan điểm sai trái, phản động của các thế lực thù địch; tiếp tục củng cố dân quân tự vệ, dự bị động viên vững mạnh, rộng khắp và sẵn sàng hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Quân khu 4 cần rà soát, điều chỉnh và luyện tập các kế hoạch, phương án tác chiến khu vực phòng thủ; phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ cứu nạn...

“Lực lượng vũ trang Quân khu 4 tiếp tục phấn đấu vươn lên, lập nhiều chiến công, thành tích to lớn hơn nữa, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, Nhân dân đối với Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng!”, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng. Dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã tặng quà lưu niệm cho lực lượng vũ trang Quân khu 4.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 19: Tìm giải pháp để TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 19: Tìm giải pháp để TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh giá nhiệm vụ năm 2023 sẽ rất nặng nề, đòi hỏi sự thích ứng linh hoạt, chủ động, quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành. Đó là cần những giải pháp sáng tạo hơn, năng động và chủ động quyết liệt hơn để huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển TPHCM.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong làm Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM

Chiều 30-11, Hội Nhà báo TPHCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ. Thay mặt lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam, đã công bố và trao Quyết định của Hội Nhà báo Việt Nam về việc phê chuẩn kết quả bầu một số chức danh trong Ban Chấp hành Hội Nhà báo TPHCM.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP