Iran

Xây dựng thêm nhà máy điện hạt nhân

Nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của Iran tại Bushehr đang trong giai đoạn hoàn tất.

TTXVN dẫn nguồn tin của Truyền hình nhà nước Iran cho biết, ngày 4-12, Chính phủ Iran đã quyết định xây dựng một nhà máy điện hạt nhân mới bằng công nghệ trong nước ở tỉnh Khuzistan, nơi có nhiều dầu mỏ tại miền Tây Nam nước này.

Tuy nhiên thông tin trên không nói rõ khi nào Iran bắt đầu khởi công xây dựng nhà máy này.

Tỉnh Khuzistan là vùng có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất Iran, nước có sản lượng khai thác dầu thô đứng thứ tư thế giới.

Hiện Iran đã gần hoàn tất việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của nước này tại cảng Bushehr bên bờ Vịnh, theo một hợp đồng đầu tư trị giá 800 triệu USD với sự giúp đỡ của Nga. Iran hy vọng nhà máy điện công suất 1.000 MW này sẽ đi vào hoạt động từ cuối năm 2006.

Chính phủ Iran cũng đang xem xét khả năng xây dựng thêm một nhà máy điện hạt nhân khác có công suất 6.000 MW vào năm 2020.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.