Tây Ninh:

Xây dựng thương hiệu đặc sản bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

Sau 2 năm triển khai, mới đây, các sở chuyên ngành và bà con ở Tây Ninh đã làm xong thủ tục đăng ký xác nhận chỉ dẫn địa lý (xuất xứ hàng hóa) theo Luật Sở hữu trí tuệ đối với hai đặc sản là bánh tráng phơi sương Trảng Bàng và mãng cầu Bà Đen; đồng thời chuẩn bị tiếp đối với bánh canh Trảng Bàng và cả … muối ớt.

Những năm gần đây, bánh canh và bánh tráng phơi sương Trảng Bàng là hai món đặc sản ở nhiều nhà hàng, quán ăn mới mở ở các thành phố lớn, trung tâm du lịch; một số khách hàng nước ngoài cũng đặt mua bánh tráng phơi sương.

Nhiều bà con nông dân đã lập HTX mãng cầu Thạnh Tân và HTX tiểu-thủ công nghiệp Tân Tiến nhằm tăng cường đầu tư, mở rộng sản xuất và bảo đảm chất lượng đặc sản.

M.B.

Các tin, bài viết khác