Xây nhà Đại đoàn kết ở Cần Thơ - Không để thất thoát nguồn vốn

(SGGP).- Đó là khẳng định của ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Cần Thơ, đơn vị quản lý nguồn vốn xây nhà Đại đoàn kết năm 2012, với phóng viên Báo SGGP vào ngày 19-6. Ông Hiếu cho biết, sau khi nghe thông tin nhà thầu yếu kém về năng lực làm chậm tiến độ xây nhà Đại đoàn kết ở 3 xã Đông Thuận, Trường Xuân và Trường Xuân B, huyện Thới Lai (Báo SGGP ra ngày 18-6 có bài phản ánh), các ngành chức năng thành phố Cần Thơ đã yêu cầu chấn chỉnh ngay, không để ảnh hưởng đến chất lượng nhà của người dân.

Theo ông Hiếu, giữa tháng 3-2012, thành phố Cần Thơ đồng loạt triển khai chương trình xây nhà Đại đoàn kết cho người nghèo ở 8/9 quận, huyện, với 2.000 căn, tổng nguồn vốn khoảng 50 tỷ đồng. Năm 2012, là năm đầu tiên TP Cần Thơ triển khai xây nhà Đại đoàn kết nhiều về số lượng, nâng cao về chất lượng; bình quân giá trị mỗi căn nhà từ 29 - 30 triệu đồng trở lên. Do đó, Cần Thơ rất quan tâm chương trình này và quyết không để xảy ra thất thoát nguồn vốn. Ủy ban MTTQ cùng các ngành liên quan thường xuyên kiểm tra, đề nghị nhà thầu thi công đúng như thiết kế. Tính đến nay các quận, huyện đã hoàn thành được 1.645 căn nhà Đại đoàn kết, nhiều hộ đã vào ở ổn định. Ngoài sự cố nhà thầu thiếu năng lực, làm chậm tiến độ xây nhà ở 3 xã thuộc huyện Thới Lai thì các nơi khác đều hoàn thành đúng kế hoạch, chất lượng nhà đảm bảo.

Ngoài 2.000 căn nhà Đại đoàn kết sắp bàn giao, TP Cần Thơ đang vận động các tổ chức, đơn vị, mạnh thường quân… hỗ trợ khoảng 27 tỷ đồng để xây thêm 1.000 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo ở các vùng nông thôn.  

H.LỢI

Các tin, bài viết khác