Xe cuốc đào trúng quả bom nặng hàng trăm kg trong khu vực đất rừng U Minh Hạ

SGGPO
Trong quá trình cải tạo đất rừng thuộc lâm phần rừng tràm U Minh Hạ, một hộ dân tá hỏa khi xe cuốc đào lên quả bom nặng hàng trăm kg và bên trong còn nguyên thuốc nổ.
Xe cuốc đào trúng quả bom nặng hàng trăm kg trong khu vực đất rừng U Minh Hạ ảnh 1 Quả bom còn nguyên thuốc nổ bên trong

Ngày 24-3, UBND xã Khánh Thuận (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) cho biết đã báo cáo đến cơ quan chức năng về việc người dân trên địa bàn phát hiện 1 quả bom khi cải tạo đất rừng.

Cụ thể, sáng 23-3, một hộ dân ấp 12, xã Khánh Thuận dùng xe đào cải tạo đất rừng (thuộc lâm phần rừng tràm do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ quản lý) thì tá hỏa khi phát hiện quả bom nằm dưới lòng đất bị xe cuốc đào lên.

Qua quan sát, quả bom dài hơn 1m và nặng hàng trăm kg. Sau đó, hộ dân này dừng cải tạo đất và báo cáo vụ việc đến chính quyền địa phương.

Cơ quan chức năng xác định quả bom bên trong còn thuốc nổ. Hiện đã làm rào chắn và thực hiện cảnh báo nguy hiểm đến người dân, đồng thời báo cáo về Tỉnh đội để có hướng xử lý.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19-8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài. 

Bút Sài Gòn

Vì yêu mà đến

- Đầu tháng 9 tới, hội chợ du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 sẽ diễn ra. Đây là sự kiện thường niên lớn, và điểm nhấn quan trọng là có sự bảo trợ của liên minh du lịch 5 nước: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />