Xe cuốc đào trúng quả bom nặng hàng trăm kg trong khu vực đất rừng U Minh Hạ

SGGPO
Trong quá trình cải tạo đất rừng thuộc lâm phần rừng tràm U Minh Hạ, một hộ dân tá hỏa khi xe cuốc đào lên quả bom nặng hàng trăm kg và bên trong còn nguyên thuốc nổ.
Xe cuốc đào trúng quả bom nặng hàng trăm kg trong khu vực đất rừng U Minh Hạ ảnh 1 Quả bom còn nguyên thuốc nổ bên trong

Ngày 24-3, UBND xã Khánh Thuận (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) cho biết đã báo cáo đến cơ quan chức năng về việc người dân trên địa bàn phát hiện 1 quả bom khi cải tạo đất rừng.

Cụ thể, sáng 23-3, một hộ dân ấp 12, xã Khánh Thuận dùng xe đào cải tạo đất rừng (thuộc lâm phần rừng tràm do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ quản lý) thì tá hỏa khi phát hiện quả bom nằm dưới lòng đất bị xe cuốc đào lên.

Qua quan sát, quả bom dài hơn 1m và nặng hàng trăm kg. Sau đó, hộ dân này dừng cải tạo đất và báo cáo vụ việc đến chính quyền địa phương.

Cơ quan chức năng xác định quả bom bên trong còn thuốc nổ. Hiện đã làm rào chắn và thực hiện cảnh báo nguy hiểm đến người dân, đồng thời báo cáo về Tỉnh đội để có hướng xử lý.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa gió lớn đang xảy ra trên diện rộng ở 7 tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Trong khi đó, cách biên giới Việt -Trung khoảng 12km vừa xảy ra 1 trận động đất vào trưa nay 12-7. 

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Vậy là giá xăng dầu trong nước vẫn đứng im, sau bốn kỳ liền tăng giá. Lý do giữ giá như cũ là tăng mức trích lập quỹ bình ổn. Nghe vậy dân tình có mừng không?

Giao thông - Đô thị

Đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay Phù Cát thành sân bay quốc tế

Ngày 13-7, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chuyển Bộ GTVT xử lý kiến nghị của tỉnh Bình Định về việc kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế, phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn