Xe cuốc đào trúng quả bom nặng hàng trăm kg trong khu vực đất rừng U Minh Hạ

SGGPO
Trong quá trình cải tạo đất rừng thuộc lâm phần rừng tràm U Minh Hạ, một hộ dân tá hỏa khi xe cuốc đào lên quả bom nặng hàng trăm kg và bên trong còn nguyên thuốc nổ.
Xe cuốc đào trúng quả bom nặng hàng trăm kg trong khu vực đất rừng U Minh Hạ ảnh 1 Quả bom còn nguyên thuốc nổ bên trong

Ngày 24-3, UBND xã Khánh Thuận (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) cho biết đã báo cáo đến cơ quan chức năng về việc người dân trên địa bàn phát hiện 1 quả bom khi cải tạo đất rừng.

Cụ thể, sáng 23-3, một hộ dân ấp 12, xã Khánh Thuận dùng xe đào cải tạo đất rừng (thuộc lâm phần rừng tràm do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ quản lý) thì tá hỏa khi phát hiện quả bom nằm dưới lòng đất bị xe cuốc đào lên.

Qua quan sát, quả bom dài hơn 1m và nặng hàng trăm kg. Sau đó, hộ dân này dừng cải tạo đất và báo cáo vụ việc đến chính quyền địa phương.

Cơ quan chức năng xác định quả bom bên trong còn thuốc nổ. Hiện đã làm rào chắn và thực hiện cảnh báo nguy hiểm đến người dân, đồng thời báo cáo về Tỉnh đội để có hướng xử lý.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách chen chân tắm biển Vũng Tàu

Du khách chen chân tắm biển Vũng Tàu

So với tuần trước, lượng khách du lịch đến TP Vũng Tàu tuần này tăng khá cao, trung bình ngày thường có khoảng 10.000 lượt khách và riêng 2 ngày cuối tuần khoảng 30.000-40.000 lượt khách.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />