Từ năm 2006

Xếp hạng chất lượng cho các bệnh viện

Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn.

Từ năm 2006, Bộ Y tế sẽ thực hiện thí điểm xếp hạng chất lượng cho các bệnh viện, theo đó mỗi bệnh viện đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ được gắn "sao" tương tự như tiêu chuẩn đang được ngành du lịch áp dụng cho các khách sạn.

Theo Bộ Y tế, những bệnh viện được gắn "sao" là phải đảm bảo tốt 2 tiêu chuẩn cơ bản về cung cấp dịch vụ y tế và cung cấp một số dịch vụ khác.

Ngoài các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tiêu chuẩn buồng bệnh, tinh thần và thái độ phục vụ của nhân viên, Bộ Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện phải đảm bảo tiêu chuẩn về điều kiện đáp ứng dịch vụ ăn uống cho bệnh nhân theo chế độ bệnh lý.

Sau khi thí điểm ở các tỉnh phía Nam, Bộ Y tế sẽ tiến hành đánh giá để có thể nhân rộng việc gắn "sao" cho các bệnh viện trên toàn quốc. Bệnh viện đầu tiên được đề xuất gắn "sao" là bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn, được đánh giá là đủ đáp ứng các yêu cầu theo tiêu chuẩn 4 sao.

Theo TTXVN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).