Xin... rác

Để đảm bảo trật tự - an toàn giao thông và tạo mỹ quan trên tuyến đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây (dài 55km, thông xe toàn tuyến từ ngày 8-2-2015), Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E - đơn vị khai thác tuyến đường cao tốc) đã có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực.

Trong đó, hình ảnh nhân viên trực trạm thu phí xin rác các phương tiện qua lại đã mang lại hiệu quả lớn trong việc tuyên truyền lái xe giữ vệ sinh môi trường và đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến. Dưới đây là một số hình ảnh được phóng viên Báo SGGP ghi lại.

Bảng “Xin cho rác ở trạm thu phí” được lắp đặt ở đầu và cuối tuyến đường cao tốc, giúp tài xế, hành khách trên xe nâng cao ý thức, không vứt rác ra đường.

Khi nghe nhân viên trạm thu phí đề nghị “Xe anh có rác không, cho em xin ạ?”, các lái xe đều hưởng ứng và tỏ ra thích thú.

Không chỉ xin rác, nhân viên đơn vị khai thác đường cao tốc còn nhặt rác hàng ngày, giữ vệ sinh và đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Video

Phiên chợ dã chiến ở khu phố xanh

Phiên chợ dã chiến ở khu phố xanh trên đoạn đường Trần Bình Trọng dài 200m nằm giữa giao lộ Nguyễn Trãi và An Dương Vương (phường 3, quận 5, TPHCM) đã được quận 5 thiết lập để phục vụ người dân trong ngày đầu tiên (22-9). 

Giao lưu trực tuyến