Phản hồi từ phản ánh của Báo SGGP

Xử lý dứt điểm nạn “thiếc tặc” ở Đà Lạt

Một hầm đào quặng thiếc tại Thung lũng Tình Yêu

Ngày 19-2, báo SGGP phản ánh tình trạng đào đãi thiếc trái phép đang hoành hành ở thượng nguồn Khu du lịch Thung lũng tình yêu. Sau khi báo nêu, UBND Tp Đà Lạt đã có những chỉ đạo kiên quyết, tăng cường lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm, chủ rừng và bảo vệ của KDL trực chiến liên tục, mỗi tổ 12 người tại bãi thiếc. Nhờ đó, tình hình đã tạm lắng, các đối tượng không còn hung hăng đào đãi giữa ban ngày như trước.

Ông Lê Chinh, Phó Chủ tịch UBND Tp Đà Lạt cho biết: “Giải pháp của TP Đà Lạt lần này là sẽ xử lý dứt điểm nạn đào đãi thiếc trái phép ở đây”. Được biết, sở dĩ có chuyện “thiếc tặc” hoành hành thời gian qua là có một phần rất lớn trách nhiệm của các đơn vị gồm chủ rừng, Công ty Dịch vụ du lịch thanh niên Đà Lạt (quản lý thắng cảnh) và chính quyền địa phương.

Y.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.