Xử phạt bếp trưởng phụ trách cung cấp thức ăn gây ngộ độc

Ngày 20-2, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vương Lập Hùng 12,5 triệu đồng. Đồng thời cho tạm ngưng hoạt động của bếp ăn tập thể tại Công ty TNHH Freewell (KCN Bắc Đồng Phú, huyện Đồng Phú, Bình Phước) để sửa chữa theo đúng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, sau bữa ăn cơm trưa ngày 9-1, có 60 công nhân của Công ty Freewell phải nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm (3/4 món ăn có vi khuẩn gây ngộ độc). Ông Hùng là nhân viên của Công ty TNHH MTV Đại Hải Bảo (huyện Đồng Phú, Bình Phước) và là bếp trưởng phụ trách cung cấp thức ăn cho công nhân tại nhà ăn Công ty Freewell.

Ngày 9-2, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước cho biết đã có kết quả về các nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm của 60 công nhân Công ty TNHH Freewell, do thực phẩm có vi sinh vật gây bệnh không được phép có trong thực phẩm hoặc vượt giới hạn cho phép.

Ng.Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).