Xử phạt đối tượng kêu gọi “fan chính nghĩa” biểu tình ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng

SGGPO
Ngày 17-4, Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 4 triệu đồng đối với Lê Văn Phụng (32 tuổi, quê Đồng Tháp, tạm trú tại thị xã Tân Uyên) về hành vi "Tổ chức xúi giục, kích động người khác gây rối, làm mất trật tự công cộng".

Tin liên quan

Xử phạt đối tượng kêu gọi 'fan chính nghĩa' biểu tình ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 1 Ảnh chụp màn hình
Theo Công an thị xã Tân Uyên, sau khi phát hiện tài khoản Tiktok có tên @phunguniexport đăng tải đoạn video có nội dung "Phan chính nghĩa nên biểu tình đòi lại công bằng cho cô Nguyễn Phương Hằng” kèm những lời kêu gọi, xúi giục biểu tình trước cổng khu du lịch Đại Nam, Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo lực lượng chức năng vào cuộc điều tra.
Qua làm việc với cơ quan chức năng, Phụng thừa nhận đã đăng đoạn video nhằm mục đích câu like. Vụ việc sau đó được chuyển cho Công an thị xã Tân Uyên xử lý theo thẩm quyền.
Trước đó, ngày 27-3-2022, SGGPO đã thông tin, Công an TPHCM phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương mời Lê Văn Phụng đến làm việc về việc kêu gọi tụ tập tại khu du lịch Đại Nam. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />