Xử phạt nhiều doanh nghiệp vi phạm về môi trường

(SGGP).- Ngày 10-10, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49B) Bộ Công an đã công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Chế biến thực phẩm và bánh kẹo Phạm Nguyên (Công ty Phạm Nguyên) và Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hồng Lợi (Công ty Hồng Lợi) vì có những hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường.

Cụ thể, phạt Công ty Phạm Nguyên 220 triệu đồng do có các hành vi: không thực hiện nội dung trong bản cam kết bảo vệ môi trường, đề án môi trường đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận; hệ thống thu gom xử lý nước sản xuất và hệ thống thoát nước mưa chưa được tách biệt, để nước thải hệ thống sản xuất chảy vào hệ thống thoát nước mưa; khu lưu trữ rác thải để ngoài trời, để cho nước rỉ rác chảy ra môi trường; vận hành các công trình xử lý môi trường đã bị điều chỉnh, thay đổi so với các biện pháp bảo vệ môi trường đã được phê duyệt trong báo cáo đánh giá tác động môi trường...

Phạt Công ty Hồng Lợi 125 triệu đồng vì các hành vi: xả thải vượt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên; thải khí thải vượt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 5 lần trở lên.

Trước đó, C49B cũng đã công bố quyết định phạt Công ty CP Tập đoàn Thái Tuấn số tiền 250 triệu đồng do đã xả nước thải chưa đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn ra môi trường.

H.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.