Xử phạt xe vi phạm giao thông từ phản ánh trên facebook

(SGGPO).- Ngày 10-5, ông Mai Ngọc Bình, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bình Thuận, cho biết đơn vị đã truy tìm và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 tài xế của 2 chiếc xe ben có hành vi gây mất trật tự an toàn giao thông, được người dân phản ánh qua mạng xã hội facebook.

Trong hai ngày 8 và 9-5, trên mạng xã hội facebook lan truyền 2 clip quay lại cảnh một chiếc xe ben chở cát có che đậy nhưng vẫn làm cát rơi tung tóe ra ngoài đường và chiếc một chiếc xe tải khác chở đá cồng kềnh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Sau khi nhận được thông tin, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Thuận đã nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị liên quan để tìm ra 2 chiếc xe vi phạm trên.

Sau khi xác minh, cơ quan chức năng xác định lái xe Cao Ngọc Bé (SN 1977, ngụ xã Tân Phước, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) là người điều khiển xe ben biển số 86C – 067.68 chở cát có che đậy nhưng để cát rơi vãi gây mất trật tự ATGT. Với hành vi trên, tài xế Bé sẽ bị xử phạt hành chính với số tiền 2 triệu đồng.

Chiếc xe ben chở đá cồng kềnh được người dân quay lại và đưa lên facebook. (Ảnh cắt từ clip).

Còn chiếc xe ben chở đá cồng kềnh được xác định do tài xế Thái Quốc Sơn (SN 1984, ngụ xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) điều khiển. Qua kiểm tra, Đội Thanh tra giao thông số 5 (thuộc Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bình Thuận) phát hiện thêm xe này còn hết hạn kiểm định, tài xế đã tự ý thay đổi kích thước thành thùng xe, chở quá tải thiết kế 30%, nên đã xử phạt vi phạm hành chính các lỗi trên với tổng số tiền 7,3 triệu đồng và tước giấy phép lái xe của tài xế Sơn 30 ngày.

Ngay sau khi thông tin xử lý vi phạm được phản ánh, nhiều người hoan nghênh tinh thần trách nhiệm, cầu thị, quyết tâm của ngành chức năng đối với việc xử lý những hành vi vi phạm. Và qua đó, nhiều người hy vọng, với cách làm trên, tình trạng xe vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Thuận sẽ ngày càng giảm.

Nguyễn Tiến

Các tin, bài viết khác