Xử phúc thẩm vụ Cồn Dầu (Đà Nẵng): Giảm án cho hai bị cáo

(SGGP).- Ngày 26-1, TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án “Gây rối trật tự công cộng” và “Chống người thi hành công vụ” đối với Nguyễn Hữu Liêm (48 tuổi), Phan Thị Nhẫn (46 tuổi), Nguyễn Thị Thế (51 tuổi), Lê Thanh Lâm (32 tuổi) cùng trú phường Hòa Xuân, TP Đà Nẵng và Trần Thanh Việt (40 tuổi, Hòa Nhơn, TP Đà Nẵng).

Sau khi xem xét hành vi của các bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt y án mức án sơ thẩm 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đối với các bị cáo Liêm, Thế, Lâm, Việt. HĐXX giảm án từ 9 tháng tù xuống bằng khoảng thời gian tạm giam và trả tự do ngay tại tòa đối với bị cáo Nhẫn.

Riêng bị cáo Minh, dù không kháng án nhưng sau thời gian thực hiện kể từ án sơ thẩm 12 tháng tù giam, xét thấy bị cáo đã ăn năn hối cải nên HĐXX sửa án bị cáo xuống bằng thời gian tạm giam và trả tự do ngay sau đó.

Theo cáo trạng, ngày 19-3-2010, UBND quận Cẩm Lệ đã ra Thông báo 92 về việc dừng chôn cất người chết và di dời mồ mả trong khu vực phạm vi dự án (nghĩa địa Cồn Dầu nằm trong vùng dự án này).

Tuy nhiên, lợi dụng cái chết của bà Đặng Thị Tân (tổ 20, phường Hòa Xuân), các bị cáo trên cùng Nguyễn Hữu Minh (48 tuổi), Đoàn Cảng (46 tuổi), cùng trú tại Hòa Xuân, kích động, xúi giục, lôi kéo người nhà bà Tân và những người xung quanh quyết đưa bà vào chôn tại nghĩa địa Cồn Dầu.

Ngày 4-5, trong lúc đưa tang, các đối tượng trên đã thóa mạ, ném gậy gộc, xô xát… với lực lượng chức năng gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự địa phương.

NG.KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Khởi tố thêm 13 bị can liên quan vụ ông Tề Trí Dũng

Khởi tố thêm 13 bị can liên quan vụ ông Tề Trí Dũng

Công an TPHCM đã khởi tố và lệnh khám xét với 13 bị can về tội danh "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" liên quan đến vụ án ông Tề Trí Dũng, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC).

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.