Xuất siêu cao, lâm sản tăng trưởng ngoạn mục

SGGPO
Xuất khẩu lâm sản 10 tháng đã đạt con số ngoạn mục 9,04 tỷ USD, trong đó có tới gần 7 tỷ USD là xuất siêu. Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp khẳng định, năm 2019 đạt 11 tỷ USD, vượt cả chỉ tiêu mà Chính phủ giao. 

Tin liên quan

Xuất khẩu và chế biến gỗ là ngành đang tiềm năng lớn

Xuất khẩu và chế biến gỗ là ngành đang tiềm năng lớn

Sáng nay 29-10, tại Hà Nội, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN-PTNT tổ chức cuộc họp cung cấp thông tin thường kỳ về những kết quả khả quan trong trồng rừng, chi trả dịch vụ môi trường rừng và xuất khẩu lâm sản 10 tháng năm 2019. 

Chủ trì cuộc họp, Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Nguyễn Quốc Trị cho biết, xuất khẩu lâm sản đang gặt hái những kết quả ngoạn mục. 

Năm 2019, ngành lâm nghiệp được Chính phủ giao thúc đẩy xuất khẩu đạt giá trị kim ngạch là 10,5 tỷ USD.  

Nhưng sau 10 tháng, giá trị xuất khẩu lâm sản đã ước đạt 9,04 tỷ USD, tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2018. 

Điều ngoạn mục ở chỗ, trong tổng kim ngạch hơn 9 tỷ USD xuất khẩu thì xuất siêu từ lâm sản đạt tới 6,95 tỷ USD. 

“Chỉ còn có 2 tháng nữa là kết thúc năm 2019 nhưng hiện các hợp đồng xuất khẩu trong tháng 11 và 12 đã được ký kết”, ông Nguyễn Quốc Trị chia sẻ.

Xuất siêu cao, lâm sản tăng trưởng ngoạn mục ảnh 1 Cuộc họp cung cấp kết quả xuất khẩu lâm sản 10 tháng 2019

Theo ông Nguyễn Quốc Trị, thông thường thì 2 tháng tới sẽ có giá trị xuất khẩu đạt cao nhất, nhất là tháng 12 là dịp lễ Giáng sinh, nhu cầu tiêu dùng đồ nội thất ngoài trời gia tăng. 

Vì vậy, mặc dù chỉ tiêu giao là 10,5 tỷ USD nhưng “chúng tôi sẵn sàng đạt 11 tỷ USD”, Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp khẳng định. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền quay trở lại, VN-Index tăng gần 36 điểm

Tiếp nối đà tăng trong phiên hôm trước, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 25-5 thật sự khởi sắc khi dòng tiền đã mạnh dạng chảy vào thị trường sau một thời gian dài thanh khoản thị trường teo tóp do tâm lý e ngại của nhà đầu tư. Khối ngoại cũng mua ròng nhẹ khoảng 3 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Nông nghiệp

Những “ông vua” cây ăn quả ở Hoài Ân, Bình Định

Huyện Hoài Ân (Bình Định) không chỉ là thủ phủ nuôi heo lớn nhất miền Trung mà còn là vùng đất mới đầy tiềm năng phát triển các loài cây ăn quả với 1.500ha, nơi đã chinh phục được thương hiệu bưởi da xanh thơm ngon trứ danh. Vùng đất này, mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều nông dân tiêu biểu được mệnh danh là những “ông vua” trồng cây ăn quả khi sở hữu khu vườn cây trái “đẻ” bạc tỷ mỗi năm.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế