Xuất siêu cao, lâm sản tăng trưởng ngoạn mục

SGGPO
Xuất khẩu lâm sản 10 tháng đã đạt con số ngoạn mục 9,04 tỷ USD, trong đó có tới gần 7 tỷ USD là xuất siêu. Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp khẳng định, năm 2019 đạt 11 tỷ USD, vượt cả chỉ tiêu mà Chính phủ giao. 

Tin liên quan

Xuất khẩu và chế biến gỗ là ngành đang tiềm năng lớn

Xuất khẩu và chế biến gỗ là ngành đang tiềm năng lớn

Sáng nay 29-10, tại Hà Nội, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN-PTNT tổ chức cuộc họp cung cấp thông tin thường kỳ về những kết quả khả quan trong trồng rừng, chi trả dịch vụ môi trường rừng và xuất khẩu lâm sản 10 tháng năm 2019. 

Chủ trì cuộc họp, Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Nguyễn Quốc Trị cho biết, xuất khẩu lâm sản đang gặt hái những kết quả ngoạn mục. 

Năm 2019, ngành lâm nghiệp được Chính phủ giao thúc đẩy xuất khẩu đạt giá trị kim ngạch là 10,5 tỷ USD.  

Nhưng sau 10 tháng, giá trị xuất khẩu lâm sản đã ước đạt 9,04 tỷ USD, tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2018. 

Điều ngoạn mục ở chỗ, trong tổng kim ngạch hơn 9 tỷ USD xuất khẩu thì xuất siêu từ lâm sản đạt tới 6,95 tỷ USD. 

“Chỉ còn có 2 tháng nữa là kết thúc năm 2019 nhưng hiện các hợp đồng xuất khẩu trong tháng 11 và 12 đã được ký kết”, ông Nguyễn Quốc Trị chia sẻ.

Xuất siêu cao, lâm sản tăng trưởng ngoạn mục ảnh 1 Cuộc họp cung cấp kết quả xuất khẩu lâm sản 10 tháng 2019

Theo ông Nguyễn Quốc Trị, thông thường thì 2 tháng tới sẽ có giá trị xuất khẩu đạt cao nhất, nhất là tháng 12 là dịp lễ Giáng sinh, nhu cầu tiêu dùng đồ nội thất ngoài trời gia tăng. 

Vì vậy, mặc dù chỉ tiêu giao là 10,5 tỷ USD nhưng “chúng tôi sẵn sàng đạt 11 tỷ USD”, Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp khẳng định. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Heo giống quyết đinh hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi

Hiện tại Dịch tả heo châu Phi xảy ra ở Việt Nam đã làm giảm sản lượng thịt heo trong nước. Diễn biến của dịch bệnh và thực tế tổn thất của ngành chăn nuôi đã đặt ra những lo ngại về đảm bảo nguồn cung từ nay đến Tết Nguyên đán 2020, đây là giai đoạn mà nhu cầu tiêu thụ thịt của người dân cao nhất trong năm. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế

VinCSS ký thỏa thuận hợp tác an ninh mạng với SK Infosec

Ngày 19-11-2019, tại Toà tháp Landmark 81, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) và Công ty SK Infosec (thuộc SK Group, Hàn Quốc) đã tiến hành Lễ ký kết thoả thuận chuyển giao nền tảng cung cấp dịch vụ an ninh mạng trọn gói MSSP (Managed Security Services Provider) và hợp tác nhiều mặt. Đây là tiền đề để VinCSS có thể nhanh chóng cung cấp dịch vụ an ninh mạng ở đẳng cấp quốc tế cho thị trường Việt Nam và khu vực.

Thông tin kinh tế