Xuất siêu cao, lâm sản tăng trưởng ngoạn mục

SGGPO
Xuất khẩu lâm sản 10 tháng đã đạt con số ngoạn mục 9,04 tỷ USD, trong đó có tới gần 7 tỷ USD là xuất siêu. Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp khẳng định, năm 2019 đạt 11 tỷ USD, vượt cả chỉ tiêu mà Chính phủ giao. 

Tin liên quan

Xuất khẩu và chế biến gỗ là ngành đang tiềm năng lớn

Xuất khẩu và chế biến gỗ là ngành đang tiềm năng lớn

Sáng nay 29-10, tại Hà Nội, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN-PTNT tổ chức cuộc họp cung cấp thông tin thường kỳ về những kết quả khả quan trong trồng rừng, chi trả dịch vụ môi trường rừng và xuất khẩu lâm sản 10 tháng năm 2019. 

Chủ trì cuộc họp, Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Nguyễn Quốc Trị cho biết, xuất khẩu lâm sản đang gặt hái những kết quả ngoạn mục. 

Năm 2019, ngành lâm nghiệp được Chính phủ giao thúc đẩy xuất khẩu đạt giá trị kim ngạch là 10,5 tỷ USD.  

Nhưng sau 10 tháng, giá trị xuất khẩu lâm sản đã ước đạt 9,04 tỷ USD, tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2018. 

Điều ngoạn mục ở chỗ, trong tổng kim ngạch hơn 9 tỷ USD xuất khẩu thì xuất siêu từ lâm sản đạt tới 6,95 tỷ USD. 

“Chỉ còn có 2 tháng nữa là kết thúc năm 2019 nhưng hiện các hợp đồng xuất khẩu trong tháng 11 và 12 đã được ký kết”, ông Nguyễn Quốc Trị chia sẻ.

Xuất siêu cao, lâm sản tăng trưởng ngoạn mục ảnh 1 Cuộc họp cung cấp kết quả xuất khẩu lâm sản 10 tháng 2019

Theo ông Nguyễn Quốc Trị, thông thường thì 2 tháng tới sẽ có giá trị xuất khẩu đạt cao nhất, nhất là tháng 12 là dịp lễ Giáng sinh, nhu cầu tiêu dùng đồ nội thất ngoài trời gia tăng. 

Vì vậy, mặc dù chỉ tiêu giao là 10,5 tỷ USD nhưng “chúng tôi sẵn sàng đạt 11 tỷ USD”, Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp khẳng định. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu

Đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu

Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Huỳnh Trang vừa ký văn bản đề nghị các doanh nghiệp (DN) đầu mối, tổng đại lý, DN kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP đảm bảo nguồn hàng, đáp ứng đầy đủ, liên tục nhu cầu về xăng dầu cho người dân trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

ĐBSCL: Gia tăng sản xuất sau hạn, mặn

Hạn hán và xâm nhập mặn ở ĐBSCL đang bước vào giai đoạn cuối. Cùng với việc gồng mình tiếp tục ứng phó giảm thiểu thiệt hại thì các địa phương trong vùng đang khẩn trương triển khai phương án khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống…

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen

Thông tin từ Sở KH-ĐT TPHCM cho biết, các thành viên của Tổ Công tác về đầu tư trên địa bàn TP đã thống nhất phương án kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen (phường 3, Quận 11), sau khi văn bản của UBND TP công nhận chủ đầu tư cho CTCP Quốc tế C&T hết hiệu lực. 

Thông tin kinh tế

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP