Y án tử hình kẻ giết người yêu cũ

(SGGPO).- Bị người yêu cũ đòi chấm dứt quan hệ vì đã hết tình cảm với nhau, Nguyễn Văn Lực (39 tuổi, ngụ huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) tức giận, ra tay hạ sát người yêu. Nhận định bản án tử hình mà TAND tỉnh Tây Ninh xét xử sơ thẩm đã tuyên là phù hợp tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo nên tòa án cấp phúc thẩm tuyên y án.
 
Chấp hành xong bản án về tội "Cố ý gây thương tích", cuối tháng 8-2013 Nguyễn Văn Lực được đặc xá, mãn hạn tù. Về địa phương, Lực tìm gặp người yêu trước đây là chị P.T.H. (ngụ huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh). Tuy nhiên, do đã có tình cảm và chung sống như vợ chồng với người khác nên chị H. nhiều lần đòi chia tay. Tức giận vì nghĩ bị phụ tình, Lực quyết tâm giết chết chị H.
 
Ngày 27-11-2013, Lực hẹn chị H. đến một nhà trọ ở TP Tây Ninh để tâm sự. Tại phòng trọ, hai người tiếp tục gây gổ về việc chị H. muốn chia tay. Sau khi dùng dao Thái Lan đã chuẩn bị sẵn từ trước đâm nhiều nhát vào vùng cổ, vùng ngực chị H. cho đến khi chị té gục, Lực lấy hai chai thuốc diệt mối mang theo uống hết để tự tử. Khi Lực ra khỏi phòng, định lấy xe bỏ đi thì bị quản lý nhà trọ giữ lại, cùng lực lượng công an đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh cấp cứu. Bị vết thương đâm thấu ngực, thấu phổi, chị H. tử vong dù đã được người dân đưa đi cấp cứu.
 
Tháng 4-2014, tại phiên xử sơ thẩm, TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt Nguyễn Văn Lực mức án tử hình về tội "Giết người". Sau phiên xử sơ thẩm, bị cáo Lực làm đơn kháng cáo xin tòa án cấp phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt.
 
Chiều 26-6, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM đã xét xử phúc thẩm vụ án. Xét thấy hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, chỉ vì chị H. muốn chia tay mà bị cáo lên kế hoạch giết chết chị H. chứng tỏ sự côn đồ và tính ích kỷ nhỏ nhen của bị cáo. Bị cáo đã từng có tiền án, sau khi mãn hạn tù không những không ăn năn hối hận mà còn thực hiện hành vi phạm tội mới. Do vậy, dù bị cáo thành khẩn khai báo nhưng hội đồng xét xử không chấp nhận giảm hình phạt, tuyên y án sơ thẩm, xử phạt Nguyễn Văn Lực về tội "Giết người" với mức án tử hình.


ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cà Mau: Cháy nhiều gian hàng chợ phường 8

Khoảng 14 giờ chiều 23-10, tại một gian hàng trong chợ phường 8 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bất ngờ phát cháy. Do các gian hàng kinh doanh các mặt hàng quần áo, tạp hóa nên rất dễ bắt lửa và cháy nhanh, lan ra xunh quanh.

Vụ án