Y án tử hình kẻ sát hại vợ con Trưởng ban dân vận huyện

SGGPO
Ngày 26-7, Toà án nhân dân Cấp cao tại TPHCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Châu Minh Nhân (sinh năm 1996, quê Vĩnh Long) về hai tội "Giết người" và "Cướp tài sản". 

Tin liên quan

Đối tượng Châu Minh Nhân tại phiên tòa sơ thẩm ngày 12-4-2017

Đối tượng Châu Minh Nhân tại phiên tòa sơ thẩm ngày 12-4-2017

Nhân là kẻ đã sát hại vợ và con ông Bùi Xuân Thường, Trưởng ban Dân vận huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại phiên tòa diễn ra ngày 26-7, Hội đồng Xét xử nhận thấy bị cáo không có tình tiết giảm nhẹ nào mới nên tuyên y án sơ thẩm. 

Theo cáo trạng, năm 2014, Nhân tham gia thi công sân bóng đá nhân tạo cho gia đình ông Bùi Xuân Thường tại xã Quảng Thành. Do hay đến nhà ông Thường chơi nên Nhân nghĩ gia đình ông Thường có điều kiện về kinh tế.
Năm 2016, Nhân đang nợ 20 triệu đồng và không có tiền trả nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của nhà ông Thường để lấy tiền trả nợ. Từ ngày 20-10-2016 đến 23-10-2016, Nhân đến nhà ông Thường để thăm dò quan sát địa hình. Chiều 24-10-2016, Nhân đi một mình vào nhà ông Thường.
Khi đang lục tìm tài sản, phát hiện anh Bùi Phạm Đức Toàn (con ông Thường) đang ở trong nhà, Nhân đã dùng tuýp sắt đánh đến khi tử vong. Sau đó, Nhân đưa thi thể anh Toàn vào nhà kho.
Tiếp đó, Nhân thấy bà Phạm Thị Thúy Nga (vợ ông Thường) ở trong nhà nên dùng tuýp sắt đánh rồi dùng dây điện siết cổ bà đến chết. Gây án xong, Nhân tẩu thoát khỏi hiện trường với 19 triệu đồng cướp được.
Tại phiên toà sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xử lưu động đã tuyên phạt Nhân mức án tử hình, buộc bị cáo bồi thường chi phí mai táng cho gia đình nạn nhân hơn 200 triệu đồng. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt.

HƯƠNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS Phạm Đình Quý. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vụ giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị bắt giữ: Công an phải thông báo ngay cho gia đình sau khi bắt

Hiện nay Bộ luật TTHS không có quy định cấm mời làm việc/tạm giữ ban đêm, chỉ cấm bắt vào ban đêm. Theo quy định, sau khi giữ người, bắt người, người ra lệnh giữ người, lệnh hoặc quyết định bắt người phải thông báo ngay cho gia đình người bị giữ, bị bắt, chính quyền xã.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án