Yamaha kỷ niệm 5 năm động cơ Blue Core “tiết kiệm xăng, tăng sức mạnh”

SGGPO
Với 5 năm ứng dụng động cơ Blue Core “tiết kiệm xăng, tăng sức mạnh”với những ưu điểm vượt trội cho các dòng xe hãng Yamaha được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao.

Ngày 27-9, Yamaha Motor Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm giới thiệu động cơ Blue Core “tiết kiệm xăng, tăng sức mạnh” và tổ chức hành trình Asian Blue Core Tourinh để đánh dấu thành tựu phát triển của hệ thộng động cơ này với công nghệ hiện đại trên xe tay ga của hãng.
 Yamaha kỷ niệm 5 năm động cơ Blue Core “tiết kiệm xăng, tăng sức mạnh” ảnh 1 Lãnh đạo Công ty Yamaha phát biểu tại buổi lễ.
Theo đó, sau hơn 20 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Yamaha đã trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu của ngành công nghiệp xe máy và cột mốc động cơ Blue Core tròn 5 tuổi đã chứng minh được những ưu điểm vượt trội và sự đón nhận của khách hàng dành cho Blue Core nói riêng và các dòng xe tay ga Yamaha thế hệ mới nói chung.

Với mục tiêu mang đến những trải nghiệm phấn khích nhằm khơi dậy đam mê cho khách hàng trên toàn thế giới, Yamaha luôn theo đuổi việc tạo ra một thế hệ động cơ hoàn toàn mới dành cho các mẫu xe ga thành thị.

 Yamaha kỷ niệm 5 năm động cơ Blue Core “tiết kiệm xăng, tăng sức mạnh” ảnh 2 Qua 5 năm ứng dụng động cơ Blue Core, Yamaha đã trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu của ngành công nghiệp xe máy.

Năm 2014, Yamaha giới thiệu với thế giới về động cơ Blue Core thế hệ đầu tiên với 3 ưu điểm vượt trội: Tăng cường hiệu suất đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu, giảm tiêu hao công năng và kiểm soát chính xác nguồn cung nhiên liệu và thời điểm đánh lửa.

Thế hệ động cơ mới này hướng tới sự cân bằng hoàn hảo giữa khả năng tiết kiệm nhiên liệu, sức mạnh động cơ, thân thiện với môi trường cũng như tính ứng dụng cao trên nhiều dòng xe và khả năng thích nghi với nhiều điều kiện sử dụng khác nhau. Với khả năng tiết kiệm hơn 50% nhiên liệu so với thế hệ động cơ cũ, vận hành êm ái bền bỉ, thiết kế gọn nhẹ, và thân thiện với người sử dụng, động cơ Blue Core chính là trái tim của tất cả các dòng sản phẩm xe tay ga hiện nay của Yamaha, đem lại cảm giác lái đầy thú vị và hứng khởi trên từng hành trình cho người lái.

Năm 2018 Yamaha Motor Việt Nam đã tiếp tục nâng cấp và cải tiến, tạo ra một thế hệ động cơ Blue Core mới vượt trội hơn so với thế hệ trước.

Theo đó, động cơ Blue Core thế hệ mới sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí, có trọng lượng động cơ giảm 840g nhờ bộ phát điện thông minh (Smart Motor Generator) được tích hợp cùng hệ thống trợ lực điện Hybrid mang đến khả năng khởi động mượt mà, êm hơn, khả năng tăng tốc mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.

Năm 2019, Yamaha tiếp tục gây tiếng vang khi tiếp tục áp dụng động cơ Blue Core 125cc thế hệ mới trên xe FreeGo và Latte.

 Yamaha kỷ niệm 5 năm động cơ Blue Core “tiết kiệm xăng, tăng sức mạnh” ảnh 3 Yamaha với những hàng trình xuyên Việt và xuyên 5 nước Đông Nam Á trong tháng 9

Để đánh dấu cột mốc 5 năm ra mắt và phát triển của động cơ Blue Core, Yamaha Motor Việt Nam triển khai hành trình Blue Core Touring với thông điệp “tiết kiệm xăng tăng sức mạnh” với hành trình xuyên Việt và xuyên 5 nước Đông Nam Á trong những ngày tháng 9.

CHÍ PHƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nhà khoa học khảo sát giá trị địa chất  tại Công viên địa chất toàn cầu Lý Sơn - Sa Huỳnh

Đề án Công viên địa chất toàn cầu Lý Sơn - Sa Huỳnh: Dừng hay tiếp tục?

Mới đây, tỉnh Quảng Ngãi bất ngờ muốn dừng đề án Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu Lý Sơn - Sa Huỳnh vì cho rằng hiệu quả kinh tế - xã hội không rõ ràng, tạo nên những phản biện từ dư luận và giới khoa học trong và ngoài nước. Nhiều ý kiến mong muốn Quảng Ngãi nên cân nhắc kỹ lưỡng, cần tổ chức đối thoại khoa học công khai trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Sản phẩm công nghệ

Odyssey G3, màn hình dành cho game thủ

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu màn hình Odyssey G3 tại Việt Nam với những tính năng vượt trội trong phân khúc dành cho game thủ. Sản phẩm mở bán tại thị trường Việt Nam từ ngày hôm nay với các phiên bản kích cỡ 27” và 24” với giá bán lẻ đề nghị lần lượt là 6.689.000 đồng và 5.439.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách