Bầu cử vòng hai Ukraine

Yushchenko nhiều khả năng thắng cử

Ông Yushchenko cùng vợ trong buổi tuyên bố thắng cử tại Kiev

Theo Ủy ban Bầu cử trung ương Ukraine, trong hơn 80 % số phiếu được kiểm, ƯCV đối lập Yushchenko đã giành được 55,9% số phiếu ủng hộ, vượt lên dẫn trước đương kim Thủ tuớng Yanukovich, hiện chỉ giành 41,09% số phiếu. (Thông tin từ hãng thông tấn AP cho biết, với hơn 95% số phiếu được kiểm, ƯCV Yushchenko chiếm  53.7%, ông Yanukovych chiếm 42.5 %). Mời bạn click vào để xem video
Theo các nhà phân tích, với kết quả này, nhiều khả năng ông Yushchenko sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại vòng hai này.

Sáng hôm nay ƯCV đối lập Yushchenko đã tuyên bố giành thắng lợi trong cuộc bỏ phiếu nhằm chạy đua tranh chức tổng thống Ukraine. UB bầu cử Ukraine cho biết, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu khá cao: 75%. Theo kế hoạch kết quả bầu cử sơ bộ sẽ được công bố vào sáng mai.

VTV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.