43 tài xế và 20 doanh nghiệp nhận giải thưởng Vô lăng vàng

SGGP
Ngày 26-12, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã tổ chức trao giải “Vô lăng vàng” lần thứ 6, tôn vinh 43 tài xế và 20 doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong đảm bảo trật tự ATGT.

Để nhận được giải “Vô lăng vàng”, các tài xế phải đáp ứng các tiêu chí: không xảy ra tai nạn giao thông (TNGT) trong năm 2018; không gây ra các vụ TNGT nghiêm trọng trở lên trong 2 năm 2016 và 2017; chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về ATGT, không bị xử phạt do vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong năm 2018.

Bên cạnh đó, tài xế phải có số kilômét lái xe an toàn ở mức 30.000km/năm. Đặc biệt, trong năm 2018, tài xế phải có nghĩa cử, hành động cao cả trong công tác đảm bảo ATGT, tham gia cứu người bị TNGT, giúp đỡ hành khách trong các trường hợp đặc biệt; có đạo đức tốt, là tấm gương điển hình, có uy tín và sức lan tỏa trong đội ngũ lái xe, tích cực tuyên truyền, vận động đồng nghiệp, người thân, xã hội bảo đảm ATGT.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, sau 5 năm phát động và trao giải, giải thưởng thu hút sự quan tâm tham gia của các đơn vị kinh doanh vận tải và đông đảo đội ngũ tài xế chuyên nghiệp cả nước, góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm TNGT từ 5% - 10%.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chưa thể thu phí trạm BOT Cai Lậy từ 25-3

Chưa thể thu phí trạm BOT Cai Lậy từ 25-3

 Bộ Giao thông Vận tải (GT-VT)  vừa cho biết chưa thể thực hiện được kế hoạch thu tiền dịch vụ trở lại tại trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) từ ngày 25-3, do công tác rà soát, thống kê các phương tiện miễn, giảm được mở rộng chưa hoàn thành.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề

Phát huy động lực sáng tạo thúc đẩy phát triển

Thành phố Hồ Chí Minh có truyền thống năng động, sáng tạo. Đây được xem là phẩm chất, cốt cách, nét văn hóa tiêu biểu của con người thành phố, được khẳng định qua thời gian, trong cuộc đấu tranh sinh tử giành độc lập tự do, trong thời kỳ đòi hỏi phải đổi mới để phát triển.