Bồn tiểu ngoài trời ở Paris

SGGP
Các quan chức ở thủ đô Paris, Pháp giải quyết tình trạng tiểu tiện tràn lan bằng cách lắp đặt các bồn tiểu ngoài trời mang tên “uritrottoirs”. 

Bồn tiểu ngoài trời ở Paris

Các bồn tiểu (dành cho nam) nằm trong các thùng có trồng hoa tại các góc phố đông người được sơn màu đỏ tươi và có những dấu hiệu thu hút công chúng. Một trong những chiếc nằm gần Nhà thờ Notre-Dame và sông Seine.

Các “bồn tiểu thông minh” có lớp rơm giúp loại bỏ mùi hôi và sẽ dùng chất thải này để làm phân bón cho các công viên và vườn hoa. Tuy nhiên, việc này đã làm dấy lên nhiều ý kiến phản đối cho rằng ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Theo Japan Today, chỉ cần tối thiểu 2.000 hành khách đi làm sớm hơn giờ cao điểm trong vòng 2 tuần tới, Công ty Tokyo Metro sẽ cung cấp các suất tempura miễn phí sáng sớm cho hành khách. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây