Bồn tiểu ngoài trời ở Paris

SGGP
Các quan chức ở thủ đô Paris, Pháp giải quyết tình trạng tiểu tiện tràn lan bằng cách lắp đặt các bồn tiểu ngoài trời mang tên “uritrottoirs”. 

Bồn tiểu ngoài trời ở Paris

Các bồn tiểu (dành cho nam) nằm trong các thùng có trồng hoa tại các góc phố đông người được sơn màu đỏ tươi và có những dấu hiệu thu hút công chúng. Một trong những chiếc nằm gần Nhà thờ Notre-Dame và sông Seine.

Các “bồn tiểu thông minh” có lớp rơm giúp loại bỏ mùi hôi và sẽ dùng chất thải này để làm phân bón cho các công viên và vườn hoa. Tuy nhiên, việc này đã làm dấy lên nhiều ý kiến phản đối cho rằng ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây