Cà Mau: Kỷ luật Phó hiệu trưởng đánh nhau với nhân viên y tế của trường

SGGPO

Ngày 25-12, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau xác nhận đã quyết định thi hành kỷ luật với hình thức “khiển trách” đối với ông Trần Minh N. (Phó hiệu trưởng Trường THPT U Minh). Ông N. bị kỷ luật vì vi phạm đạo đức nhà giáo.

Cà Mau: Kỷ luật Phó hiệu trưởng đánh nhau với nhân viên y tế của trường ảnh 1 Trường THPT U Minh nơi xảy ra vụ việc 

Trước đó, vào năm học 2017-2018, thấy hoàn cảnh gia đình ông Trần Văn P. (nhân viên y tế của trường) khó khăn, ông Hoàng Kim Dĩnh (Hiệu trường Trường THPT U Minh, hiện đã nghỉ hưu) miễn tiền học thêm cho con ông P.

Tuy nhiên, khi ông Dĩnh về hưu thì lại có thông tin cho rằng con ông P. không được miễn tiền học thêm nữa. Khi ông N. và ông P. gặp nhau tại căng-tin của trường, tranh cãi về việc này. Trong lúc tranh cãi hai bên có lời qua tiếng lại và dẫn đến đánh nhau.

Cho rằng ông N. làm lãnh đạo mà “ăn hiếp” mình nên ông P. làm đơn phản ánh đến cơ quan chức năng.

Qua xác minh, Sở GD-ĐT Cà Mau kết luận giữa ông N. và ông P. trong lúc nói chuyện có lời qua tiếng lại, bất đồng ý kiến, thiếu kiểm soát bản thân dẫn đến đánh nhau.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Cà Mau việc đánh nhau giữa ông N. và ông P. dù với bất cứ lý do gì thì cũng… sai. Vì vậy, ngoài việc kỷ luật ông N., Sở GD-ĐT cũng yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT U Minh tổ chức kiểm điểm và có hình thức xử lý đối với ông P.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.