Đà Nẵng: Thêm một ngày hội lớn cho ngành giáo dục

SGGPO
Sáng nay, 15-11, tại thành phố Đà Nẵng diễn ra lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 2. 

Tin liên quan

Tham dự lễ trao giải có ông Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục TP Đà Nẵng; bà Lý Việt Trung, Phó Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng; bà Hoàng Lan Anh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Prudential Việt Nam và nhiều lãnh đạo ban, ngành cùng hàng trăm thầy cô giáo, học sinh trên địa bàn thành phố.
Giải thưởng Võ Trường Toản do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh 20 nhà giáo là giáo viên, cán bộ quản lý tiêu biểu tại các trường học trên địa bàn TP Đà Nẵng. Các thầy cô giáo đạt giải đồng thời được nhận Bằng khen của UBND TP Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Thêm một ngày hội lớn cho ngành giáo dục ảnh 1 Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tặng hoa cho Ban Tổ chức
Đây là giải thưởng nhằm tri ân công lao cống hiến của các nhà giáo cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo được tổ chức tròn 20 năm qua. Từ khi ra đời cho đến nay, giải thưởng Võ Trường Toản được tổ chức vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 hàng năm.
Đà Nẵng: Thêm một ngày hội lớn cho ngành giáo dục ảnh 2 Phó Tổng Biên tập Báo SGGP Lý Việt Trung phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, bà Lý Việt Trung, Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng cho biết: “Nhằm ghi dấu sự phát triển của giải, dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2016, Ban tổ chức giải thưởng Võ Trường Toản đã quyết định mở rộng quy mô ra đến TP Đà Nẵng. Năm nay là năm thứ 2, thành phố Đà Nẵng nói chung và ngành giáo dục – đào tạo TP Đà Nẵng nói riêng có thêm được niềm vui mới, mang ý nghĩa xã hội lớn. Đó là, việc tổ chức trao Giải thưởng Võ Trường Toản cho các nhà giáo tiêu biểu của ngành giáo dục – đào tạo thành phố Đà Nẵng.
Với vị thế là một trong 3 thành phố năng động, sáng tạo của cả nước, người dân Đà Nẵng đã đóng góp to lớn vào sự phát triển đất nước về mọi mặt; trong đó, người thầy giáo đã cống hiến bao trí tuệ, chất xám cho khoa học công nghệ, cho việc đào tạo nguồn nhân lực trẻ phục vụ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Trong số hàng chục ngàn thầy cô giáo đang công tác tại Đà Nẵng, mỗi người đang âm thầm cống hiến theo cách riêng của mình cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Số thầy cô giáo được xét chọn giải thưởng Võ Trường Toản năm nay, là những thầy cô giáo tiêu biểu, đại diện cho hàng bao tấm gương nhà giáo tận tâm, đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người của thành phố bên dòng sông Hàn thơ mộng và anh hùng!...”

Đà Nẵng: Thêm một ngày hội lớn cho ngành giáo dục ảnh 3 Ông Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng
Tại buổi lễ, ông Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã trân trọng cảm ơn Ban tổ chức giải thưởng Võ Trường Toản đã có sáng kiến và sự trân trọng đặc biệt đối với sự nghiệp giáo dục của TP Đà Nẵng. Ông nhấn mạnh, Đà Nẵng luôn đề cao công cuộc giáo dục con người có đức, có tài để tạo nguồn nhân lực tương lai cho thành phố và cho cả nước. Giải thưởng Võ Trường Toản được tổ chức nhân ngày Ngày Nhà giáo 20-11 hằng năm đã kịp thời động viên, ghi nhận những công hiến to lớn của những cô giáo, thầy giáo tiêu biểu, xuất sắc trên địa bàn TP Đà Nẵng. Ông Trần Văn Miên đã nhiệt liệt biểu dương 20 thầy cô giáo được vinh dự nhận giải thưởng Võ Trường Toản lần này và mong các thầy cô giáo tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục TP Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Thêm một ngày hội lớn cho ngành giáo dục ảnh 4 Đại diện nhà tài trợ trao kỷ niệm chương cho các thầy cô giáo
Đà Nẵng: Thêm một ngày hội lớn cho ngành giáo dục ảnh 5
 
Đà Nẵng: Thêm một ngày hội lớn cho ngành giáo dục ảnh 6 Giải thưởng nhằm tôn vinh 20 nhà giáo là giáo viên, cán bộ quản lý tiêu biểu tại các trường học trên địa bàn TP Đà Nẵng
Danh sách 20 nhà giáo TP Đà Nẵng nhận giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 2, năm 2017:

1. Bà Nguyễn Thị Phượng Hải, Giáo viên Trường MN Hoa Ban, quận Hải Châu

2. Ông Đỗ Viết Duy Vũ, Giáo viên Trường TH Bế Văn Đàn, quận Thanh Khê

3. Bà Nguyễn Thị Hạnh, Tổ trưởng chuyên môn Trường TH Mai Đăng Chơn, quận Ngũ Hành Sơn

4. Bà Võ Thị Lệ Hằng, Tổ trưởng chuyên môn Trường TH Ngô Gia Tự, quận Sơn Trà

5. Bà Phạm Thị Thanh Châu, Tổ trưởng chuyên môn Trường TH Ông Ích Đường, quận Cẩm Lệ

6. Bà Nguyễn Thị Phượng, Giáo viên Trường TH Phan Phu Tiên, quận Liên Chiểu

7. Bà Võ Thị Ngọc Dung, Tổ trưởng chuyên môn Trường TH Trần Quốc Toản, quận Sơn Trà

8. Bà Phạm Thị Huỳnh Tuyết Đào, Giáo viên Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, quận Thanh Khê

9. Bà Hoàng Thị Báu, Tổ trưởng chuyên môn Trường THCS Ngô Thì Nhậm, quận Liên Chiểu

10. Ông Phạm Đình Thành, Giáo viên Trường THCS Nguyễn Công Trứ, quận Cẩm Lệ

11. Ông Đinh Ngọc Chính, Giáo viên Trường THCS Ông Ích Đường, huyện Hòa Vang

12. Bà Phạm Thị Phong, Giáo viên Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu

13. Ông Nguyễn Việt Tuấn, Tổ trưởng chuyên môn Trường phổ thông Hermann Gmeiner

14. Ông Nguyễn Chí Liêm, Giáo viên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

15. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Tổ trưởng chuyên môn Trường THPT Ngũ Hành Sơn

16. Ông Ngô Tùng Sơn, Tổ trưởng chuyên môn Trường THPT Nguyễn Hiền

17. Ông Lê Đình Lân, Giáo viên   Trường THPT Ông Ích Khiêm

18. Ông Lê Phương, Tổ trưởng chuyên môn Trường THPT Thanh Khê

19. Bà Bùi Thị Thư, Giáo viên    Trung tâm GDTX số 1

20. Bà Nguyễn Thị Hồng Thu, Tổ trưởng chuyên môn Trường chuyên biệt Tương Lai

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bát nháo đường vào đại học và hệ lụy - Bài 1: Tuyển sinh thời cạnh tranh

Chưa bao giờ các trường đại học, cả trường công lẫn trường tư thục, lại cạnh tranh rất gay gắt trong tuyển sinh như hiện nay. Từ việc quảng cáo, tư vấn trực tiếp và gián tiếp, tư vấn trực tuyến, đến cả hiệu trưởng cũng thức trắng đêm để tư vấn tuyển sinh. Thậm chí, có những trường còn “chi hoa hồng” trên mỗi thí sinh cho hiệu trưởng các trường THPT nếu có học sinh trúng tuyển vào trường.

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 21: Tỏa sáng giá trị nhân văn

Sáng nay, 20-4-2019, tại Khu di tích Lịch sử - Văn hóa Ban Dân y Trung ương Cục miền Nam (xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Báo SGGP phối hợp Câu lạc bộ truyền thống Ban Dân y Trung ương Cục miền Nam TPHCM (sau đây viết tắt là CLB) tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 21 cho các sinh viên vượt khó học giỏi của Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.