Từ khóa: #giải thưởng Võ Trường Toản

25 năm Giải thưởng Võ Trường Toản: Tỏa sáng trái tim người thầy

25 năm Giải thưởng Võ Trường Toản: Tỏa sáng trái tim người thầy

Những năm đầu, Giải thưởng Võ Trường Toản gói gọn trong phạm vi cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, sau đó dần mở rộng đến cấp mầm non, giáo dục chuyên nghiệp và giáo dục thường xuyên. 826 tấm gương nhà giáo được vinh dự trao tặng Giải thưởng Võ Trường Toản từ năm 1998 đến năm 2022 chính là những thầy cô giáo tiêu biểu, đại diện cho hàng chục ngàn tấm gương nhà giáo tận tâm, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người.
Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.
Cô Nguyễn Mai Hằng, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bến Thành (quận 1) với các em học sinh

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 25 năm 2022: Vững vàng vai trò “thuyền trưởng”

Bên cạnh việc tôn vinh thầy, cô giáo trực tiếp đứng lớp, Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay tiếp tục vinh danh một số cán bộ quản lý đang công tác tại các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố. Dù có tuổi nghề và môi trường công tác khác nhau nhưng các nhà giáo đều gặp nhau ở tinh thần tận tụy, hết mình đóng góp vào sự thành công chung của đơn vị.  
Xúc động buổi lễ giao lưu 75 giáo viên nhận Giải thưởng Võ Trường Toản

Xúc động buổi lễ giao lưu 75 giáo viên nhận Giải thưởng Võ Trường Toản

“Chất lượng giáo dục không chỉ đo đếm qua kết quả các kỳ thi học sinh giỏi, thi tốt nghiệp THPT mà đạt được từ niềm vui, sự yêu thích đến trường của trẻ từ bậc mầm non, tiểu học đến THCS, THPT. Mỗi bậc học đều có khó khăn, vất vả nhưng các thầy, cô đã chung tay gieo trồng nên những thế hệ học sinh có đầy đủ đức, trí, tài”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết.
Ấm áp trái tim người thầy

Ấm áp trái tim người thầy

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay/ Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất/ Có một nghề không trồng cây vào đất/ Mà cho đời những đóa hoa thơm”. Từ bao đời nay, hình ảnh người thầy luôn gắn liền với ý nghĩa thiêng liêng, cao quý. Vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, các thầy cô giáo đã gieo trồng nên những thế hệ học sinh có đủ trí, đức, tài xây dựng đất nước.   
Tận hiến suốt cuộc đời

Tận hiến suốt cuộc đời

Hòa trong không khí kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm hỏi, chúc mừng các nhà giáo lão thành, trao tặng danh hiệu, bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, tổ chức hội thao, hội diễn văn nghệ nhằm tri ân công lao của các thầy, cô giáo không quản khó nhọc ngày đêm miệt mài trên bục giảng... trở thành nét đẹp cho truyền thống tôn sư trọng đạo ngàn đời của dân tộc.
Giáo viên giáo dục thường xuyên và chuyên biệt: Khi tình thương không nói được bằng lời

Giáo viên giáo dục thường xuyên và chuyên biệt: Khi tình thương không nói được bằng lời

Bao năm qua, các thầy cô giáo trường chuyên biệt, trường hy vọng và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) trên địa bàn thành phố luôn ngày đêm âm thầm dạy chữ, dạy làm người, góp phần đưa nhiều mảnh đời khuyết tật, gia cảnh khó khăn vững bước vào đời. Ghi nhận công lao đóng góp đó, Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay vinh danh 3 thầy cô của những bậc học đặc biệt này. 
Gặp gỡ 25 nhà giáo nhận Giải thưởng Võ Trường Toản

Gặp gỡ 25 nhà giáo nhận Giải thưởng Võ Trường Toản

Hôm nay 18-11, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức chương trình giao lưu, gặp gỡ 25 nhà giáo tiêu biểu của chặng đường 25 năm Giải thưởng Võ Trường Toản và 50 nhà giáo đoạt Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 25 năm 2022. 
Thầy Hồ Xuân Hùng, giáo viên Trường Tiểu học Phú Thọ (quận 11),  tận tình chỉ dẫn học sinh trong từng động tác

Giáo viên tiểu học: Tỏa sáng trái tim người thầy

Bậc tiểu học đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục phổ thông, đặt những nền móng đầu tiên về kỹ năng và kiến thức cho học sinh tiếp tục học lên các bậc cao hơn. Thầy, cô  ở trường tiểu học ngoài việc truyền thụ kiến thức còn bồi dưỡng về đạo đức, giúp học sinh trở thành người có đầy đủ đức - trí - tài, đóng góp cho xã hội.    
Giáo viên mầm non: Hạnh phúc vì được cho đi…

Giáo viên mầm non: Hạnh phúc vì được cho đi…

LTS: Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 25 năm 2022 do Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp Báo SGGP tổ chức nhằm tôn vinh 50 cán bộ quản lý, giáo viên có nhiều đóng góp trong đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, được đồng nghiệp tín nhiệm, phụ huynh và học sinh tin yêu. Qua 25 năm tổ chức, giải thưởng đã tiếp nối truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, tri ân các thầy, cô giáo nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2022).

 

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.
EMG Education chung tay chống dịch Covid-19

EMG Education chung tay chống dịch Covid-19

Trong 3 tháng đầu năm học 2021-2022, EMG Education đã ủng hộ hơn 3 tỷ đồng cho các chương trình và hoạt động hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung tay chia sẻ khó khăn với các cấp chính quyền thành phố trong công tác phòng chống dịch.
Giải thưởng Võ Trường Toản tiếp nối mạch chảy

Giải thưởng Võ Trường Toản tiếp nối mạch chảy

Năm 2021, Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 được tổ chức, ghi nhận thêm 50 tấm gương nhà giáo tiêu biểu vào bảng thành tích 776 thầy cô giáo và cán bộ quản lý giáo dục trên địa bàn TPHCM. 

Vững vàng vai trò “thuyền trưởng”

Vững vàng vai trò “thuyền trưởng”

Không chỉ tôn vinh các thầy, cô giáo trực tiếp đứng lớp, Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay còn vinh danh 17 cán bộ quản lý đang công tác tại các trường mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên và chuyên biệt trên địa bàn TPHCM. Với sự kiên trì và tận tâm, thầy cô đã lèo lái các tập thể vượt qua nhiều khó khăn, thử thách.
Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng. Hạnh phúc của thầy cô chỉ đơn giản là được nhìn thấy các em thay đổi, tiến bộ từng ngày, vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.
Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt

Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thầy sẽ nghỉ hưu, nhưng trước đó thầy đã kịp trang bị cho mình tấm bằng tiến sĩ. Còn cô thì lèo lái “con thuyền” giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) từ ngôi trường làng vươn lên tốp đầu của thành phố. Để ghi nhận công lao đóng góp đó, Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay vinh danh 2 thầy cô giáo đến từ các Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn thành phố.