Dự án chung cư trên sao Hỏa

SGGP
Cơ quan không gian Mỹ (NASA) đã chọn ra 5 đội lọt vào chung kết của cuộc thi sáng chế nhà ở dành cho các phi hành gia trên sao Hỏa. 

Dự án chung cư trên sao Hỏa

Trong đó, có ý tưởng đáng chú ý của nhóm thiết kế từ bang Arkansas, Mỹ. Theo đó, robot sẽ tập hợp những nguồn lực cần thiết để xây dựng nhà ở trực tiếp trên sao Hỏa, sau đó có thể dựng nhà với sự hỗ trợ của máy in 3D.

Các tác giả khẳng định rằng công nghệ này cho phép tăng diện tích tòa nhà và số lượng người cư trú. Các nhà sáng chế của tốp 5 dự án hàng đầu chia sẻ quỹ giải thưởng trị giá 100.000 USD. Cuộc thi được phát động năm 2014, có 18 đội từ khắp thế giới tham gia. Ðội thắng cuộc sẽ được công bố vào đầu năm 2019.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rơi xuống biển 10 giờ vẫn sống

Rơi xuống biển 10 giờ vẫn sống

Cảnh sát biển Croatia cho biết Kay Longstaff (công dân Anh, 46 tuổi) đã được giải cứu sau 10 giờ bị rơi xuống biển Adriatic, cách bờ biển Croatia khoảng 96km.

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây