Dự án chung cư trên sao Hỏa

SGGP
Cơ quan không gian Mỹ (NASA) đã chọn ra 5 đội lọt vào chung kết của cuộc thi sáng chế nhà ở dành cho các phi hành gia trên sao Hỏa. 

Dự án chung cư trên sao Hỏa

Trong đó, có ý tưởng đáng chú ý của nhóm thiết kế từ bang Arkansas, Mỹ. Theo đó, robot sẽ tập hợp những nguồn lực cần thiết để xây dựng nhà ở trực tiếp trên sao Hỏa, sau đó có thể dựng nhà với sự hỗ trợ của máy in 3D.

Các tác giả khẳng định rằng công nghệ này cho phép tăng diện tích tòa nhà và số lượng người cư trú. Các nhà sáng chế của tốp 5 dự án hàng đầu chia sẻ quỹ giải thưởng trị giá 100.000 USD. Cuộc thi được phát động năm 2014, có 18 đội từ khắp thế giới tham gia. Ðội thắng cuộc sẽ được công bố vào đầu năm 2019.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Hàng ngàn con dơi chết trong sân nhà

Chị Philippa Schroor cùng nhiều người dân tại thị trấn Edmonton, phía Nam Cairns, bang Queensland, Australia, hoảng sợ vì hàng ngàn xác dơi chết trong sân nhà.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ghép bản đồ biển Chết từ 100.000 túi ni lông

Các học sinh tại Kathmandu, Nepal, mới đây đã tổ chức ghép tấm bản đồ biển Chết lớn nhất thế giới trên một tấm lưới dài khoảng 20m và cao 5m từ 100.000 túi ni lông nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên đại dương toàn thế giới và kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng túi ni lông.