Israel giúp ngăn chặn âm mưu khủng bố ở Australia

SGGP
Israel đã giúp ngăn chặn âm mưu khủng bố ở Australia khi bọn khủng bố dự định sẽ cho nổ tung chiếc máy bay của Hãng hàng không Etihad Airways bay từ Sydney đến Abu Dhabi vào năm 2017. 
Theo BBC, trong một bài phát biểu tại Jerusalem hôm 21-2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho rằng các cơ quan tình báo của Israel đã ngăn chặn “một vụ tàn sát không thể tưởng tượng được”. Các nhà chức trách nói rằng những nghi can vụ này có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Vào thời điểm đó, cảnh sát Australia cho biết có một quả bom tự chế, giấu bên trong một máy xay thịt được đưa lên chuyến bay nói trên vào ngày 15-7, chuyến bay bị hủy bỏ nhưng cảnh sát nêu lý do khác. Khaled Khayat, 49 tuổi, và Mahmoud Khayat, 32 tuổi, đã bị bắt ở Sydney và bị buộc tội “chuẩn bị kế hoạch cho một cuộc tấn công khủng bố”.

Israel giúp ngăn chặn âm mưu khủng bố ở Australia ảnh 1
 Bộ trưởng Bộ Nội vụ Australia Peter Dutton cho biết, Israel đã trực tiếp khám phá âm mưu này, đồng thời cho rằng “Chuyến bay của Etihad sẽ bị nổ tung trên bầu trời và hàng trăm con người sẽ mất mạng. Vì vậy, chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của Israel trong vấn đề này”.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một tàu chiến Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Philippines

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.