Khởi sắc ở xã đảo nghèo

SGGP
Sau 3 năm từ ngày điện lưới quốc gia được kéo về xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ - TPHCM), chúng tôi lại có dịp đến thăm nơi đây. Điều cảm nhận đầu tiên là lượng du khách dập dìu từ đất liền ra đảo. 

Khu vực quy hoạch nuôi hàu trước gò Con Chó ở xã đảo Thạnh An

Khu vực quy hoạch nuôi hàu trước gò Con Chó ở xã đảo Thạnh An

Cao điểm như trong dịp lễ vừa qua, mỗi tuần có trên 1.000 lượt du khách ra thăm đảo. Anh Đặng Hoàng Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh An, phấn khởi cho biết: “Cuộc sống người dân ở đảo khởi sắc hẳn, hộ nghèo giảm dần mỗi năm nhờ kinh tế hộ gia đình “ăn theo” nguồn điện nhà nước. Tính đến nay, chỉ còn 12% hộ nghèo, 14% hộ cận nghèo...”. 
Khởi sắc ở xã đảo nghèo ảnh 1 Cá tươi đầy ắp cặp bến đò Đầu Voi, Thạnh An chờ bán
Nguồn thủy sản dồi dào ở Thạnh An vừa là đòn bẩy nâng cao chất lượng sống người dân, vừa là sức hút du khách đến đảo nghỉ dưỡng. Đặc biệt, hàu là nguồn lợi chủ lực của xã đảo Thạnh An. Hàu ở đây nhiều vô kể, sản lượng thu hoạch ước đạt gần 2.000 tấn/9ha nuôi trồng. 
Khởi sắc ở xã đảo nghèo ảnh 2 Đò đưa khách từ Cần Giờ cập bến đò Đầu Voi, xã đảo Thạnh An
 
Khởi sắc ở xã đảo nghèo ảnh 3 Du khách ra thăm xã đảo Thạnh An
 
Khởi sắc ở xã đảo nghèo ảnh 4 Ngư dân sơ chế hàu trên thuyền
Khởi sắc ở xã đảo nghèo ảnh 5 Thương lái thu mua hàu ngay tại bến
 
Khởi sắc ở xã đảo nghèo ảnh 6 Nhờ có điện về đảo, bà con ngư dân chế biến cá tươi cả ban đêm

TRỊNH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiêm ngưỡng vườn sâm ngàn tỷ trên đỉnh Ngọc Linh

Chiêm ngưỡng vườn sâm ngàn tỷ trên đỉnh Ngọc Linh

Dưới tán cây rừng cổ thụ với những cây gỗ quý có đường kính bằng 3-4 người ôm là sâm Ngọc Linh được ươm, trồng theo hàng, theo lối. Để bảo vệ vườn "quốc bảo" sâm Ngọc Linh khỏi kẻ xấu và đàn chuột, hệ thống hàng rào dày đặc đã được chủ vườn sâm quây kín mít.

Video

Báo SGGP công bố khởi động Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2018

Tại buổi họp báo, nhà báo Nguyễn Nhật, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam cho biết năm nay Giải thưởng khởi động sớm hơn những năm trước để Ban Tổ chức có thêm thời gian ghi nhận ý kiến đóng góp của các chuyên gia, huấn luyện viên, phóng viên... cho tiêu chí bình xét các danh hiệu khách quan và công tâm hơn. Giải “Cầu thủ được yêu thích nhất” trong 2 năm qua được đưa vào hạng mục trao giải, nhận sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ nên năm nay tiếp tục được duy trì.

Giao lưu trực tuyến