Khởi sắc ở xã đảo nghèo

SGGP
Sau 3 năm từ ngày điện lưới quốc gia được kéo về xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ - TPHCM), chúng tôi lại có dịp đến thăm nơi đây. Điều cảm nhận đầu tiên là lượng du khách dập dìu từ đất liền ra đảo. 

Khu vực quy hoạch nuôi hàu trước gò Con Chó ở xã đảo Thạnh An

Khu vực quy hoạch nuôi hàu trước gò Con Chó ở xã đảo Thạnh An

Cao điểm như trong dịp lễ vừa qua, mỗi tuần có trên 1.000 lượt du khách ra thăm đảo. Anh Đặng Hoàng Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh An, phấn khởi cho biết: “Cuộc sống người dân ở đảo khởi sắc hẳn, hộ nghèo giảm dần mỗi năm nhờ kinh tế hộ gia đình “ăn theo” nguồn điện nhà nước. Tính đến nay, chỉ còn 12% hộ nghèo, 14% hộ cận nghèo...”. 
Khởi sắc ở xã đảo nghèo ảnh 1 Cá tươi đầy ắp cặp bến đò Đầu Voi, Thạnh An chờ bán
Nguồn thủy sản dồi dào ở Thạnh An vừa là đòn bẩy nâng cao chất lượng sống người dân, vừa là sức hút du khách đến đảo nghỉ dưỡng. Đặc biệt, hàu là nguồn lợi chủ lực của xã đảo Thạnh An. Hàu ở đây nhiều vô kể, sản lượng thu hoạch ước đạt gần 2.000 tấn/9ha nuôi trồng. 
Khởi sắc ở xã đảo nghèo ảnh 2 Đò đưa khách từ Cần Giờ cập bến đò Đầu Voi, xã đảo Thạnh An
 
Khởi sắc ở xã đảo nghèo ảnh 3 Du khách ra thăm xã đảo Thạnh An
 
Khởi sắc ở xã đảo nghèo ảnh 4 Ngư dân sơ chế hàu trên thuyền
Khởi sắc ở xã đảo nghèo ảnh 5 Thương lái thu mua hàu ngay tại bến
 
Khởi sắc ở xã đảo nghèo ảnh 6 Nhờ có điện về đảo, bà con ngư dân chế biến cá tươi cả ban đêm

TRỊNH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng trăm “nông dân nhí” ướt đẫm mồ hôi... gặt lúa

Hàng trăm “nông dân nhí” ướt đẫm mồ hôi... gặt lúa

Dưới cái nắng gắt của trưa tháng Tư, hàng trăm em nhỏ hào hứng tham gia hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa và bổ ích khi lần đầu tiên các em được trở thành những nông dân "chân lấm tay bùn" trên "đồng vàng" ở xã Đức Tân (Mộ Đức, Quảng Ngãi).

Video

Những nhà sách độc đáo ở TPHCM

Hòa nhập theo xu hướng phát triển của những nhà sách được bạn đọc yêu mến trên thế giới, trong vài năm gần đây nhiều nhà sách ở TPHCM đã có những bước phát triển mới trong việc đưa sách đến với bạn đọc. 

Giao lưu trực tuyến

Lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Sáng 22-3-2019. Báo SGGP Điện tử tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “An toàn thực phẩm trường học trước nguy cơ dịch bệnh”. Tại buổi giao lưu trực tuyến, các chuyên gia, nhà quản lý đã giải đáp nhiều thắc mắc và tư vấn giải pháp để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trước nguy cơ dịch bệnh hiện nay.