Nhập khẩu thép Trung Quốc vào Việt Nam tăng xấp xỉ 50%

SGGP
Bộ Công thương cho biết, trong 7 tháng năm 2018, cả nước nhập khẩu 8,05 triệu tấn sắt thép, trị giá trên 5,8 tỷ USD.

Trong 7 tháng năm 2018, cả nước nhập khẩu 8,05 triệu tấn sắt thép, trị giá trên 5,8 tỷ USD.

Trong 7 tháng năm 2018, cả nước nhập khẩu 8,05 triệu tấn sắt thép, trị giá trên 5,8 tỷ USD.

Trong đó, sắt thép nhập khẩu về Việt Nam nhiều nhất có xuất xứ từ Trung Quốc, chiếm 48% trong tổng lượng và tổng kim ngạch nhập khẩu sắt thép của cả nước, đạt 3,88 triệu tấn, trị giá 2,77 tỷ USD (cao hơn xuất khẩu 7 tháng đầu năm của ngành thép trong nước là 3,41 triệu tấn, trị giá 2,53 tỷ USD); kế đến là Nhật Bản đạt 1,29 triệu tấn, tương đương 909,15 triệu USD và thị trường Hàn Quốc đạt 1,05 triệu tấn, trị giá 852,14 triệu USD. 

Liên quan đến các vụ kiện áp thuế phòng vệ thương mại từ các thị trường quốc tế, Bộ Công thương khuyến nghị, trong thời gian tới, các doanh nghiệp ngành thép trong nước cần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng đến tự chủ được các nguồn nguyên liệu sản xuất đầu vào ngay trong nước; cố gắng khép kín từ khâu đầu vào đến sản xuất để loại trừ dần nguồn gốc xuất xứ từ các nước, giảm thiểu việc các nước cho rằng Việt Nam lẩn tránh thuế. 
=

 

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường bán lẻ: Điều gì đang diễn ra?

Thị trường bán lẻ: Điều gì đang diễn ra?

Hơn 10 năm trước, giới truyền thông quốc tế và trong nước đã tốn không ít giấy mực về việc rút lui khỏi thị trường Hàn Quốc của 2 tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới là Wall Mart (Mỹ) và Carrefour (Pháp). Điều đáng lưu ý, Wall Mart đã phải “bán mình” cho một nhà bán lẻ nội địa Hàn Quốc là Shinsegae với giá gần 900 triệu USD...

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế