Phục hồi thành công cho quý ông bị cắt đứt 2/3 "của quý"

SGGPO
Người đàn ông này đã ly hôn và hiện sống với một người phụ nữ khác. Trong thời gian này, ông lại có quan hệ tình cảm với người thứ ba và bị người phụ nữ sống cùng lên cơn ghen, dùng dao cắt dương vật.

Các bác sĩ đang thực hiện ca nối ghép dương vật bị đứt rời

Các bác sĩ đang thực hiện ca nối ghép dương vật bị đứt rời

PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết, các bác sĩ của Trung tâm Nam học mới đây đã tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhân nam (55 tuổi) trong tình trạng “của quý” bị người tình cắt đứt 2/3, chỉ còn dính lại một phần da. 

Theo lời kể của người thân, người đàn ông này đã ly hôn và hiện sống với một người phụ nữ khác. Trong thời gian này, người đàn ông này lại có quan hệ tình cảm với người thứ ba. Phát hiện sự việc, người phụ nữ sống cùng lên cơn ghen và đã dùng dao gọt hoa quả cắt gần đứt dương vật của người đàn ông này khiến phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi được đưa tới Trung tâm Nam học cấp cứu, các bác sĩ đã mất nhiều thời gian tỉ mỉ nối một phần tĩnh mạch, động mạch và thần kinh dương vật dưới kính hiển vi cho bệnh nhân để bảo toàn "của quý" cho người đàn ông này. 

Sau khi được ghép nối, phần dương vật bị cắt đã ổn định, tiến triển tốt. Hiện bệnh nhân đã được xuất viện về nhà. 

Các bác sĩ cho biết, thông thường những ca đứt rời dương vật được cấp cứu kịp thời, phần đứt lìa được bảo quản đúng cách thì khả năng khôi phục hoàn toàn hình dạng và chức năng của bộ phận này lên tới 80-90%. 

Cách bảo quản các phần chi bị đứt rời là cho vào túi nilon sạch hoặc bọc vào khăn sạch rồi đặt vào thùng nước đá. Tuyệt đối không để phần đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá sẽ gây bỏng lạnh dẫn đến chết động mạnh, tĩnh mạch. Sau đó, bệnh nhân cần được chuyển đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt, chậm nhất là trước 6 tiếng để phẫu thuật nối lại.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại hội thảo

Đến năm 2025 phấn đấu trên 90% dân số được quản lý sức khỏe

Sáng 17-6, tại TPHCM, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tổ chức “Hội thảo đẩy mạnh triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử” thu hút đại diện sở y tế các tỉnh, thành trên cả nước, các BV trực thuộc Bộ và các doanh nghiệp công nghệ thông tin tham dự.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cần tăng cường vi chất để cải thiện tầm vóc trẻ em

Nhằm hưởng ứng Ngày Tết thiếu nhi 1-6, Lễ phát động Ngày Vi chất dinh dưỡng với thông điệp “Vi chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống” vừa được Bộ Y tế phát động tại Thanh Hóa.

Thuốc

Gian nan thu hồi thuốc giả, thuốc kém chất lượng

Theo Bộ Y tế, thuốc kém chất lượng ở nước ta tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1,32% và thuốc giả dưới 0,1%, nhưng mỗi năm cả nước cũng phát hiện vài trăm loại thuốc không bảo đảm chất lượng phải thu hồi.