Rượu vang California có mức phóng xạ cao

SGGP
Ðể tìm hiểu liệu cesium-137, một đồng vị phóng xạ, có nhiều trong rượu vang được sản xuất sau thảm họa hạt nhân Fukushima, Nhật Bản vào năm 2011 có cao hơn những loại được sản xuất trước đó hay không, nhóm nhà vật lý người Pháp đã thử nghiệm hai loại rượu vang California nổi tiếng - Rosé và Cabernet sauvignon - được sản xuất vào năm 2009 và 2012.

Rượu vang California có mức phóng xạ cao

Nghiên cứu của họ được gửi đến Ðại học Cornell (Mỹ) vào ngày 11-7. Kết quả, các nhà nghiên cứu nhận thấy rượu vang được sản xuất sau năm 2011 có lượng phóng xạ cao hơn. Trong các chai Cabernet, đã có gấp đôi cesium-137 như trước khi xảy ra thảm họa. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết mức độ cesium này vẫn an toàn, không gây hại với sức khỏe con người.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Một viên kim cương thô màu vàng 552 cara được khai quật ở Canada được xem là viên kim cương lớn nhất ở Bắc Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

12 tuổi sở hữu thương hiệu thời trang nổi tiếng

Kheris Rogers đang là một cái tên rất được chú ý trong làng thời trang Mỹ. Cô bé mới 12 tuổi nhưng đã sở hữu một thương hiệu áo thun được nhiều người yêu thích mang tên Flexin’ In My Complexion.