Thông xe nhánh hầm chui nút giao thông An Sương

SGGPO
Sáng 14-3, Sở Giao thông Vận tải TPHCM và Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 cho thông xe nhánh N1 hầm chui An Sương. 

Nhánh hầm N1 (hướng từ đường Trường Chinh đi Quốc lộ 22) cho lưu thông 1 chiều toàn bộ các loại xe ô tô, trừ xe quá khổ ( do giai đoạn hiện nay chưa hoàn thành toàn bộ dự án). Còn lại, cấm các loại xe khác lưu thông qua hầm.

Thông xe nhánh hầm chui nút giao thông An Sương ảnh 1 Các phương tiện lưu thông qua nhánh hầm chui nút giao thông An Sương
Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 3, công trình xây dựng 2 hầm chui có tổng chiều dài 850m, trong đó phần hầm kín dài 125m và hầm rộng 9m cho 2 làn xe.

Cụ thể, nhánh N1 (hướng trung tâm thành phố đi huyện Củ Chi) với chiều dài 445m, trong đó hầm kín dài 125m, tĩnh không 4,75m; hầm hở phía đường Trường Chinh dài 140m, phía Quốc lộ 22 dài 180m.  

Nhánh N2 (hướng huyện Củ Chi đi trung tâm thành phố) có hiều dài 385m, trong đó hầm kín dài 125m, tĩnh không 4,75m; hầm hở phía đường Trường Chinh dài 140m, phía Quốc lộ 22 dài 120m.

Đồng thời, nút giao thông này sẽ được cải tạo các nhánh rẽ nhằm tạo thuận lợi cho các hướng xe lưu thông đi thẳng qua hầm chui và hướng lên cầu vượt An Sương.

Thông xe nhánh hầm chui nút giao thông An Sương ảnh 2 Thông xe hầm chui, An Sương thành nút giao 3 tầng
Dự án có tổng vốn đầu tư 514 tỷ đồng, trong đó vốn xây dựng 314 tỷ đồng, đền bù giải tỏa 130 tỷ đồng. Khi hoàn thành, dự án sẽ giúp giải quyết ùn tắc giao thông tại khu vực này; đồng thời, tạo thuận lợi cho xe lưu thông trên trục Quốc lộ 1, Quốc lộ 22 và đường Trường Chinh qua nút giao thông này.

Sau khi thông xe nhánh N1, dự kiến trong vòng 7 ngày sau sẽ tiến hành thi công các hạng mục không vướng giải phóng mặt bằng của nhánh hầm N2 như phần hầm hở phía đường Trường Chinh và phần hầm kín.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề

Du lịch tâm linh - được và mất?

Mới đây, một số thông tin được đăng tải, chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, đã khiến dư luận “sốc” nặng vì khoản thu siêu lợi nhuận của một số cơ sở tâm linh.