Trung Quốc đứng thứ 3 thế giới về đổi mới

SGGP
Theo báo cáo về Khảo sát Thước đo đổi mới trên toàn cầu của Tập đoàn GE của Trung Quốc vừa công bố, Trung Quốc đã xếp thứ 3 thế giới về đổi mới.

Trung Quốc đứng thứ 3 thế giới về đổi mới

 Báo cáo này dựa trên khảo sát 2.000 doanh nhân trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, sản phẩm từ 20 nước và khu vực. Mặc dù xếp thứ nhất, song Mỹ đang có chiều hướng đi xuống về đổi mới kể từ năm 2014.
Trung Quốc xếp sau Nhật Bản và trước Đức. Theo báo cáo, 44% lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá Trung Quốc đi đầu về đổi mới, tăng 4% so với cuộc khảo sát năm 2014.
Trong khi đó, 73% doanh nghiệp Trung Quốc tin tưởng rằng quốc gia này có môi trường thuận lợi để đổi mới sáng tạo. 

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

5 tuổi hít đất 4.105 cái

5 tuổi hít đất 4.105 cái

Rahim Kurayev - bé trai 5 tuổi được mệnh danh là tiểu lực sĩ của Chechnya khi thực hiện 4.105 cái hít đất (chống đẩy) trong vòng 2 giờ 25 phút. 

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Malaysia đấu giá trực tuyến biển số ô tô

Trong vòng 3-6 tháng tới, Bộ Giao thông Malaysia sẽ áp dụng hệ thống đấu giá biển số ô tô trực tuyến nhằm nâng cao tính linh hoạt, cởi mở và minh bạch.