Trung Quốc đứng thứ 3 thế giới về đổi mới

SGGP
Theo báo cáo về Khảo sát Thước đo đổi mới trên toàn cầu của Tập đoàn GE của Trung Quốc vừa công bố, Trung Quốc đã xếp thứ 3 thế giới về đổi mới.

Trung Quốc đứng thứ 3 thế giới về đổi mới

 Báo cáo này dựa trên khảo sát 2.000 doanh nhân trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, sản phẩm từ 20 nước và khu vực. Mặc dù xếp thứ nhất, song Mỹ đang có chiều hướng đi xuống về đổi mới kể từ năm 2014.
Trung Quốc xếp sau Nhật Bản và trước Đức. Theo báo cáo, 44% lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá Trung Quốc đi đầu về đổi mới, tăng 4% so với cuộc khảo sát năm 2014.
Trong khi đó, 73% doanh nghiệp Trung Quốc tin tưởng rằng quốc gia này có môi trường thuận lợi để đổi mới sáng tạo. 

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tường rào biên giới giữa 2 TP Nogales: Nogales ở bang Sonora của Mexico (phải) và Nogales ở bang Arizona của Mỹ. Ảnh: REUTERS

Bức tường ám ảnh

Một liên minh gồm 16 bang ở Mỹ vừa qua đã kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông quyết định công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có được khoản ngân sách xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico mà không cần Quốc hội Mỹ phê chuẩn. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây