Trung Quốc đứng thứ 3 thế giới về đổi mới

SGGP
Theo báo cáo về Khảo sát Thước đo đổi mới trên toàn cầu của Tập đoàn GE của Trung Quốc vừa công bố, Trung Quốc đã xếp thứ 3 thế giới về đổi mới.

Trung Quốc đứng thứ 3 thế giới về đổi mới

 Báo cáo này dựa trên khảo sát 2.000 doanh nhân trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, sản phẩm từ 20 nước và khu vực. Mặc dù xếp thứ nhất, song Mỹ đang có chiều hướng đi xuống về đổi mới kể từ năm 2014.
Trung Quốc xếp sau Nhật Bản và trước Đức. Theo báo cáo, 44% lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá Trung Quốc đi đầu về đổi mới, tăng 4% so với cuộc khảo sát năm 2014.
Trong khi đó, 73% doanh nghiệp Trung Quốc tin tưởng rằng quốc gia này có môi trường thuận lợi để đổi mới sáng tạo. 

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện xác tàu 400 năm tuổi

Phát hiện xác tàu 400 năm tuổi

Các nhà khảo cổ học Bồ Đào Nha đã tìm thấy một xác tàu khoảng 400 tuổi ở vùng biển ngoài khơi thị trấn duyên hải Cascais của nước này, một phát hiện được đánh giá là “khám phá của thập kỷ”. 

Hồ sơ - tư liệu

Chống lãng phí thực phẩm thời công nghệ số

Trong thời công nghệ số, nhiều ứng dụng di động đã ra đời ở châu Âu, giúp tránh tình trạng lãng phí thực phẩm. Thông qua ứng dụng, người bán giảm lượng rác thực phẩm, tăng doanh thu, trong khi người tiêu dùng dễ dàng chọn được nhiều sản phẩm phù hợp.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây