10 thuyền viên tàu “Hoàng Phương-02” được cứu sau khi gặp bão

Theo thông báo do Trung tâm cứu nạn trên biển của Trung Quốc gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, vào lúc 0 giờ 25 ngày 8-8, một tàu chở hàng của Việt Nam mang tên “Hoàng Phương-02” cùng 10 thuyền viên đang neo đậu tránh bão tại cảng Bát Sở, tỉnh Hải Nam, đã bị mất liên lạc.

Rạng sáng 8-8, phía Trung Quốc đã điều máy bay trực thăng tìm kiếm, cứu nạn tàu “Hoàng Phương-02”. Đến 12 giờ 15 ngày 8-8, Trung tâm cứu nạn trên biển của Trung Quốc thông báo cho Đại sứ quán rằng Sở Hải sự Phương Đông thuộc tỉnh Hải Nam đã lệnh khẩn cấp cho Chi đội Biên phòng Phương Đông điều 5 tàu với lực lượng hơn 60 người triển khai cứu hộ người và tàu “Hoàng Phương-02”.

Kết quả, các lực lượng trên biển của Trung Quốc đã tìm kiếm và cứu được cả 10 thuyền viên của tàu “Hoàng Phương-02”. Hiện tất cả những thuyền viên này đều được đưa đến nơi an toàn trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Thay mặt những người bị nạn và thân nhân của họ, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh đã cảm ơn các lực lượng cứu nạn trên biển của Trung Quốc về việc này.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.