1.300 HS tham dự tư vấn tuyển sinh

Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân nêu các thắc mắc về tuyển sinh ĐH, CĐ với các nhà tư vấn.
Ảnh: MAI HẢI

TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM đã giới thiệu tổng quát về những nét mới của tuyển sinh cho 1.300 học sinh (HS) khối 11, 12 của trường THPT Bùi Thị Xuân vào ngày 27-1. 

Rất nhiều HS đặt câu hỏi về hướng nghiệp, các ngành mới, điểm chuẩn tuyển sinh, cách đăng ký nguyện vọng, cách xét nguyện vọng… Không thể trả lời hết thắc mắc của HS vì thời gian có hạn, TS  Nguyễn Đức Nghĩa, cho biết:  Đến tháng 3-2007, khi cuốn “Những điều cần  biết” và phiếu đăng ký dự thi phát hành, thông tin tuyển sinh sẽ có chi tiết, cụ thể, ông sẽ trở lại trường lần nữa. 

Trường THPT Bùi Thị Xuân là trường đầu tiên của TP tổ chức tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007. Theo bà Bùi Thị Liên Chi, Hiệu trưởng nhà trường, mỗi năm trường đều tổ chức khoảng 9 buổi tư vấn tuyển sinh, mời các trường ĐH, CĐ tư vấn cụ thể ngành nghề, hướng nghiệp giúp HS chọn trường phù hợp với năng lực, năng khiếu.

Hg.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Sớm có quy định về xóa bỏ chứng chỉ ngoại ngữ và tin học cho giáo viên

Liên quan đến lộ trình thực hiện cụ thể và chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non, tiểu học đào tạo nâng chuẩn (theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, số giáo viên đạt chuẩn ở bậc mầm non trên cả nước hiện đạt khoảng 72%. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.