Dự án đầu tư xây dựng, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên có tổng vốn đầu tư 1.467 tỷ đồng. Theo kế hoạch, Cảng hàng không Điện Biên được đầu tư mở rộng đường cất hạ cánh cũng như nhà ga hành khách để đưa vào khai thác trong quý 3-2023, đúng dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh, đây là sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Điện Biên. Việc sớm hoàn thành đầu tư xây dựng công trình có ý nghĩa rất quan trọng, tăng cường kết nối cho khu vực Tây Bắc, tạo động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống của nhân dân.

Sau khi được nâng cấp, mở rộng, Cảng hàng không Điện Biên sẽ góp phần thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực phát triển ngành du lịch, thương mại, dịch vụ, phát huy các giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc; đặc biệt là phát huy giá trị của quần thể di tích chiến trường Điện Biên Phủ.
Đại diện chủ đầu tư là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết, dự án sẽ xây dựng mới đường cất hạ cánh, đường lăn, sân quay 2 đầu, hệ thống đèn tiếp cận… đảm bảo khai thác máy bay A320/A321 hoặc tương đương.
Đặc biệt, nhà ga hành khách được thiết kế 2 tầng với đường nét kiến trúc hiện đại, hài hòa, có đủ công năng phục vụ đón tiễn khách, nâng công suất khai thác từ 300.000 khách/năm hiện nay lên 500.000 khách/năm, có phòng khách hạng thương gia, dịch vụ thương mại và các khu vực phụ trợ phục vụ khai thác.
Các tin, bài viết khác
-
“Hố tử thần” xuất hiện giữa giao lộ tại TP Thủ Đức
-
Chấn chỉnh việc tăng giá, chèn ép khách đi xe tại sân bay Tân Sơn Nhất
-
Bộ GTVT yêu cầu Cảng HKQT Tân Sơn Nhất chấn chỉnh hiện tượng tăng giá, chèn ép khách đi xe
-
Khánh thành cầu Vàm Xáng bắc qua sông Cần Thơ
-
8 dự án hạ tầng giao thông lớn TPHCM chuẩn bị đầu tư cần bao nhiêu vốn?
-
4 dự án nâng cấp luồng hàng hải cần thêm khoảng 700 tỷ đồng
-
TPHCM: Chuẩn bị đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông lớn
-
Hà Nội cam kết có hơn 23.000 tỷ đồng làm đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô
-
Sóc Trăng bố trí 1.000 tỷ đồng cho dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng
-
Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt