156 suất học bổng Odon Vallet cho học sinh, sinh viên

Trường THPT Hermann Gmeiner (quận Ngũ Hành Sơn- Đà Nẵng) vừa trao học bổng Odon Vallet lần thứ 4 cho 156 học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi trong năm học 2005-2006 của các tỉnh, thành gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định.

Ông Odon Vallet, tiến sĩ khoa học luật - GS lịch sử tôn giáo tại Đại học Sorbonne (Pháp), người tài trợ chính học bổng này (mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng đối với học sinh phổ thông và 3,8 triệu đồng đối với sinh viên) đã trao học bổng cho 166 học sinh - sinh viên, gồm 128 suất dành cho HS THCS, THPT và 28 suất dành cho SV các Trường Đại học Đà Nẵng và Quy Nhơn (Bình Định), trong đó có 19 em học sinh người dân tộc thiểu số.

L.P.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Sẻ chia với sinh viên miền Trung

Nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã đưa ra nhiều hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên các tỉnh, thành bị ảnh hưởng của lũ lụt. Đặc biệt, nhiều trường đã dành hàng tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân và miễn giảm học phí cho người học. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.