2 cảnh sát Mỹ bị bắn chết

Tờ Telegraph của Anh đưa tin một đối tượng dùng dao tấn công khiến 3 cảnh sát bị thương ngay tại trụ sở cảnh sát ở Joue-les-Tours gần TP Tours, miền Trung nước Pháp trước khi bị lực lượng cảnh sát bắn chết.

Nhà chức trách tư pháp cùng một đơn vị chống khủng bố đã mở cuộc điều tra vụ việc được cho là liên quan đến Hồi giáo cực đoan. Một số nguồn tin báo chí cho biết kẻ này đã liên tục hét bằng tiếng Ảrập Allahu Akbar (Thánh Allah vĩ đại) khi tấn công các cảnh sát cho đến khi bị bắn chết.

Trong khi đó, 2 cảnh sát TP New York đã bị bắn chết tại khu Brooklyn; kẻ tấn công sau đó đã tự sát bằng súng tại một ga tàu điện ngầm gần đó. Theo giới chức Mỹ, hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy vụ giết hại cảnh sát này liên quan đến khủng bố. Tờ New York Times cho biết kẻ tấn công là  Ismaaiyl Brinsley, 28 tuổi, thành viên của tổ chức xã hội đen ở Baltimore. Trước đó, tên này có cảnh báo sẽ giết cảnh sát trên Instagram.

MINH CHÂU

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Thiết bị cấy ghép giúp người bại liệt đi lại được

Theo công trình được công bố trên Tạp chí Nature, anh Gert-Jan Oskam, người Hà Lan, 40 tuổi, bị liệt trong một tai nạn xe đạp cách đây 12 năm, được cấy ghép thiết bị điện tử trong não. Khi anh suy nghĩ đến hành động đi, tín hiệu được đưa đến chân thông qua bộ phận cấy ghép thứ hai trên cột sống, giúp anh có thể đi lại.