2 kg tiền chất ma túy trong chai dầu gội và thuốc nhuộm tóc

(SGGPO).- Sáng nay, 9-12, nguồn tin từ Chi cục Hải quan Chuyển Phát nhanh (Cục Hải quan TPHCM) cho biết, các đơn vị chức năng làm nhiệm vụ tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất vừa kiểm tra phát hiện lô hàng xuất đi Úc dưới dạng quà biếu khai báo gồm quần áo, drap giường, dầu gội đầu sunsilk, thuốc nhuộm tóc, trọng lượng tổng cộng 11,5 kg. Người gửi hàng là cá nhân ghi địa chỉ ở tỉnh Kiên Giang gửi biếu cá nhân sinh sống tại Úc. Khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong các chai dầu gội đầu, thuốc nhuộm tóc có 2 kg tiền chất Pseudoephedrine dùng để sản xuất ma túy đá. 

Trước đó, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đã phát hiện 10 vụ với tổng cộng 45,13kg tiền chất sản xuất ma túy. Các lô hàng tiền chất này đều được cất giấu một cách tinh vi như: đóng trong lon thịt hộp, kẹo dừa, bánh đậu xanh, gói cà phê, tẩm trong khăn giấy… nhưng đã bị cơ quan hải quan kiểm tra phát hiện.

Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đang hoàn tất hồ sơ phối hợp với cơ quan Công an để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Các chai dầu gội đầu, thuốc nhuộm tóc có chứa 2 kg tiền chất Pseudoephedrine dùng để sản xuất ma túy đá.

                                                                                   HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.