2 phi công điều khiển máy bay trượt khỏi đường băng bị tịch thu bằng lái

SGGPO

Ngày 14-6, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, cơ trưởng và cơ phó để xảy ra sự cố điều khiển máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất đã bị nhà chức trách tạm thu bằng lái.

Tin liên quan

2 phi công điều khiển máy bay trượt khỏi đường băng bị tịch thu bằng lái

Cả 2 phi công đều là người nước ngoài, việc tịch thu bằng lái sẽ kéo dài đến khi nhà chức trách hàng không kết thúc việc điều tra. Ngoài 2 phi công, tổ tiếp viên gồm 6 người cũng bị tạm đình chỉ công tác.

Chiều cùng ngày, tổ công tác của Cục Hàng không Việt Nam đã vào TPHCM để thực hiện công tác điều tra sự cố máy bay Vietjet lao khỏi đường băng. Tổ điều tra sẽ tiến hành giải mã hộp đen máy bay, đọc ghi âm buồng lái phi công và phân tích các dữ liệu chuyến bay để xác định nguyên nhân, làm rõ sự cố.

Thông tin ban đầu cho biết, lúc máy bay hạ cánh, trời có mưa to, quan trắc khí tượng ghi nhận sức gió lớn và gió chuyển hướng liên tục gây bất lợi cho hoạt động cất, hạ cánh. Trong trường hợp điều kiện thời tiết có thể gây rủi ro, tổ lái có quyền lựa chọn chuyển hướng hạ cánh ở sân bay dự bị.

Trước đó, lúc 11 giờ 23 trưa nay, chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc, trong lúc hạ cánh tại Sân bay Tân Sơn Nhất đã trượt ra ngoài mép đường cất hạ cánh 25L/07R.

Tính đến 22 giờ ngày 14-6, đã có gần 200 chuyến bay bị ảnh hưởng bởi sự cố.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây cảng Long Bình để di dời cảng Trường Thọ

Xây cảng Long Bình để di dời cảng Trường Thọ

Các đơn vị chức năng đang gấp rút triển khai xây dựng cụm cảng trung chuyển - ICD tại phường Long Bình (cảng ICD Long Bình) để di dời khu cảng Trường Thọ (cả 2 đều ở TP Thủ Đức, TPHCM) ra đây.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Sự kiện & Bình luận

Một quyết định đặc biệt

Tình hình dịch Covid-19 hiện nay bắt buộc chúng ta phải có những thay đổi để đáp ứng với yêu cầu chống dịch. Đó là lý do Chính phủ trình Quốc hội đưa nội dung về phòng chống dịch vào nghị quyết kỳ họp chung của Quốc hội. Đây có thể nói là một giải pháp chưa có tiền lệ, dành cho nhiệm vụ quan trọng hàng đầu từ đây đến cuối năm của cả hệ thống chính trị.