20 năm tiến bước cùng khoa học kỹ thuật

Công ty cổ phần Kiểm định Xây dựng Sài Gòn

Sau 20 năm hình thành và phát triển, từ một đơn vị mới ra đời với năng lực còn thấp, nay nhân sự đã tăng lên con số gần 300, nhiều công trình lớn, có tầm cỡ do Công ty Kiểm định Xây dựng Sài Gòn (SCQC) thực hiện đã phủ đầy khắp mọi miền đất nước. Thành công này nhờ SCQC đã áp dụng các ISO và đưa những ứng dụng khoa học kỹ thuật (KHKT) tiên tiến vào tất cả các hoạt động từ quản lý đến thẩm định công trình.

Các kỹ sư của SCQC kiểm định cọc khoan nhồi.

Thành công đến từ KHKT

Nhìn lại chặng đường 20 năm qua, Th.S Hoàng Đôn Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc SCQC cho biết: “Để có được vị thế như ngày nay, ngoài sự nhất quán, đồng lòng của toàn thể CBNV SCQC thì việc nghiên cứu và ứng dụng KHKT vào các công trình đóng vai trò quyết định”. Có thể nói, trong quá trình hình thành và phát triển, SCQC đã không ngừng nghiên cứu để đưa ra những ứng dụng kỹ thuật quan trọng, phục vụ các công trình trọng điểm.

Đối với một công ty kiểm định xây dựng, việc áp dụng KHKT vào các công trình vô cùng quan trọng. Hiểu được điều đó, ngày từ những ngày đầu thành lập, ban lãnh đạo SCQC đã áp dụng những tiến bộ của KHKT vào các công trình thực hiện. Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động, SCQC đã không ngừng nghiên cứu để đưa ra những ứng dụng mới nhất về vết nứt, quan trắc lún, quan trắc nghiêng… tạo được thành công cho các công trình thực hiện từ Nam chí Bắc.

Nếu trước đây vấn đề quan trắc công trình, hay động đất chưa được đề cao thì nay với tốc độ phát triển của ngành xây dựng, nhiều nhà cao tầng mọc lên nên vấn đề này rất được quan tâm. Từ những năm đầu tiên của thế kỷ 20, SCQC đã nghiên cứu ứng dụng cấu tạo kháng chấn, đồng thời đầu tư hàng loạt các thiết bị quan trắc để phục vụ công trình cao tầng cũng như kiểm định các công trình bờ kè. Ông Hoàng Đôn Dũng chia sẻ: “Chúng tôi rất xem trọng và luôn nâng cao kiến thức về KHKT cho cán bộ, nhân viên. Mỗi tháng, tại SCQC đều tổ chức hội thảo về KHKT để phổ biến các ứng dụng mới đến cán bộ, nhân viên. Đồng thời, tham gia các buổi hội thảo toàn quốc, cũng như tổ chức hội thảo về KHKT khu vực phía Nam của mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng Việt Nam để nâng cao kiến thức về KHKT”.

Uy tín với khách hàng

Tính đến nay, SCQC có lực lượng hơn 200 giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, kiến trúc sư, kỹ sư và cử nhân các ngành, đủ đáp ứng nhu cầu kỹ thuật của xã hội. Để có nguồn nhân lực giỏi, tại SCQC quy chế về đào tạo được thực hiện rất rõ ràng và bài bản. Tất cả nhân viên mới đều được đào tạo để biết văn hóa công ty cũng như hình thức tổ chức quản lý công việc sắp tới. Bên cạnh đó, trong thời gian làm việc sẽ được đào tạo ngắn hạn về chuyên môn, ngoại ngữ cũng như dài hạn bằng các khóa tu nghiệp trong và ngoài nước nhằm học tập những ứng dụng mới trên thế giới để áp dụng vào các công trình hiện tại. Nhờ đó SCQC ngày càng có nhiều nhân sự có đủ năng lực chuyên môn, có chiều sâu và giàu kinh nghiệm, tự tin xây dựng thương hiệu và uy tín với khách hàng. Hiện nay SCQC đang từng bước hình thành tổ hợp tư vấn, đa dạng hóa và đa phương hóa dịch vụ; quốc tế hóa dịch vụ như giám sát, thí nghiệm, kiểm định, thẩm tra và xây dựng nhân sự cho thế hệ thứ ba.

Thành công của SCQC còn nhờ vào quy trình hoạt động được thực hiện rất bài bản bằng việc áp dụng các ISO trong quản lý. Từ đó tạo nên sự liên kết về thông tin giữa nhân viên và lãnh đạo để cùng giải quyết những khó khăn kịp thời. Bên cạnh đó, tập thể SCQC đã cùng quyết tâm hoạt động với phương châm “Uy tín, chất lượng và sáng tạo”, tạo dựng được uy tín từ chất lượng công việc và sự sáng tạo trong tư vấn.

Nhờ ứng dụng tiến bộ KHKT và nguồn nhân lực dồi dào, khi tình hình chung của thị trường bất động sản và xây dựng gặp rất nhiều khó khăn nhưng doanh thu và lợi nhuận của SCQC vẫn tăng đều mỗi năm từ 5-10%. Trong năm 2013, doanh thu công ty đạt hơn 60 tỷ đồng, lợi nhuận hơn 7 tỷ đồng. Riêng 4 tháng đầu năm 2014 đã đạt doanh thu hơn 22 tỷ đồng.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính thức phát động chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2021

Chính thức phát động chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2021

Với thông điệp “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số - Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số”, Giải thưởng Sao Khuê 2021 có những đổi mới quan trọng với mục tiêu nhanh chóng hình thành những hệ sinh thái số hoàn chỉnh của người Việt và cho người Việt, giúp đẩy nhanh tiền trình chuyển đổi số quốc gia, nhanh chóng đưa Việt Nam thành một quốc gia hùng cường.

Sản phẩm công nghệ

Mi 10T Lite smartphone kết nối 5G, có mức giá từ 7,99 triệu đồng

Sản phẩm nằm trong thế hệ Mi 10T mạnh mẽ, Mi 10T Lite mang lại khả năng chụp ảnh ấn tượng, màn hình AdaptiveSync, bộ vi xử lý mạnh mẽ, thiết kế tuyệt đẹp, pin bền lâu và kết nối 5G mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop cũng dành tặng tất cả khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực thông qua chương trình “Lì xì tiền tỷ - Tân Sửu như ý”. Theo đó, chọn mua sắm tại hệ thống dịp này, bạn sẽ được lì xì từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng, được trả góp 0% lãi suất và nhận thêm nhiều quà tặng thiết thực, tổng trị giá lên đến 21 tỷ đồng.

Thị trường - chính sách

Nhiều sản phẩm công nghệ được giảm giá tại hệ thống Di Động Việt

Vào ngày 24-1-2021, nhân dịp khai trương cửa hàng mới của hệ thống Di Động Việt, tại 626 Lê Quang Định, quận Gò Vấp, TPHCM các sản phẩm như iPhone 12 VN/A giảm đến 6 triệu đồng, Galaxy S21 Plus giá chỉ 18,99 triệu đồng, pin sạc dự phòng 10.000mAh có giá 99.000 đồng và nhiều sản phẩm khác.