200 doanh nghiệp tham dự hội chợ triển lãm quốc tế hàng công nghiệp lần 2

Ngày 3-6, Hội chợ Triển lãm quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam năm 2005 - do Bộ Công nghiệp phối hợp với UBND TPHCM tổ chức - đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Quốc tế TPHCM – HIECC (446 Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình). Hội chợ có gần 414 gian hàng của 200 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tham dự.

Sản phẩm cặp, túi xách, valy do Công ty MiTi sản xuất

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Hội chợ nhằm thúc đẩy chương trình xúc tiến thương mại, phát triển các sản phẩm công nghiệp chủ lực, góp phần thúc đẩy xây dựng một nền công nghiệp chất lượng cao bền vững và hội nhập quốc tế.

TPHCM đang liên kết hợp tác, đầu tư với các doanh nghiệp và giới khoa học- công nghệ, phát huy sức mạnh tổng hợp, đẩy nhanh chương trình phát triển sản phẩm chủ lực và hình thành những sản phẩm công nghiệp chủ lực mới.

Ngay trong ngày khai mạc, Ban tổ chức đã trao 12 cúp vàng Thương hiệu Công nghiệp Việt Nam và 16 bằng khen, huy chương vàng cho sản phẩm chất lượng cao của các doanh nghiệp tiêu biểu trên các lĩnh vực công nghiệp cơ khí, chế tạo máy, ô tô, điện, điện tử, điện lạnh, kim khí điện máy, dệt, da, hóa mỹ phẩm và công nghiệp nhựa, cao su,...

Hội chợ mở cửa đến 8-6 và vào cửa tự do. 

Đ.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự “lớn lên” của GDP - Lợi và hại

Sự “lớn lên” của GDP - Lợi và hại

Đã 3 tháng từ khi cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 được tiến hành trên toàn quốc, với một trong những mục tiêu quan trọng là tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức của tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tổng sản phẩm địa phương (GRDP) năm 2020 sát thực tế hơn. Kết quả của cuộc tổng điều tra dự kiến được công bố vào tháng 2-2022.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế