20.000 khách Việt Nam tham quan miễn phí Di sản Huế

SGGPO
Chiều 2-9, TS Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đã có hơn 2 vạn lượt khách trong và ngoài nước tham quan khu Di sản Huế trong ngày 2-9.

Rất đông du khách tham quan Đại nội Huế

Rất đông du khách tham quan Đại nội Huế

Lượng du khách tập trung rất đông tại các di tích lăng Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định, Thiệu Trị... 

Lượng khách tham quan khu Di sản Huế tăng đột biến là do khoảng 2 vạn khách Việt Nam đã được Trung tâm miễn phí vé tham quan nhân dịp Ngày Quốc khánh 2-9.

2 vạn khách Việt Nam tham quan miễn phí Di sản Huế ảnh 1 Đại nội Huế về đêm là sản phẩm du lịch mới vừa đưa vào khai thác
Cũng theo TS Phan Thanh Hải, từ đầu năm 2017 đến nay, khu Di sản Huế đã đón 2,2 triệu lượt khách tham quan (tính đến ngày 31-8-2017), tăng 18,35% so với cùng kỳ năm 2016 và riêng lượng khách quốc tế tăng 22,66%. Thêm vào đó, Hoàng cung Huế (Đại nội Huế) cũng được Tổng cục Du lịch đánh giá là 1 trong 7 điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2017.
Kết quả này dựa trên phiếu thống kê, đánh giá của các doanh nghiệp lữ hành quốc tế và nội địa có uy tín trong ngành du lịch. Đây cũng là lần thứ 2 trong hai năm liền 2016, 2017, điểm tham quan Hoàng Cung Huế vinh dự nhận giải thưởng này.
Nổi bật, Hoàng cung Huế đang thu hút khách với tour du lịch "Huế - một điểm đến 5 di sản", gồm Quần thể di tích Cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn và Thơ văn chữ Hán trên kiến trúc cung đình Huế đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.
Để khai thác tốt lợi thế trên, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế đã chủ động quảng bá thương hiệu "Huế - một điểm đến 5 di sản" để du lịch Huế thực sự mạnh với "di sản trong di sản", trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đảm bảo an toàn cho du khách

Đảm bảo an toàn cho du khách

Sau thời gian dài “đóng băng” vì dịch bệnh, những tháng cao điểm mùa hè này đang đem lại sinh khí mới cho ngành du lịch. 

Thị trường

245 doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại của TPHCM

Tối 28-6, UBND TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ khuyến mại Shopping Season. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình khuyến mại tập trung với Chủ đề Shopping Season 2022 – Thỏa sức mua, đua sức sắm do UBND TPHCM chủ trì phát động từ đầu tháng 6 và sẽ kéo dài đến 15-7.

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

TPHCM: Chỉ giải ngân được 17% vốn đầu tư công trong 6 tháng đầu năm 2022

UBND TPHCM vừa có báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Căn cứ số liệu của Kho bạc Nhà nước TPHCM cung cấp, tổng vốn kế hoạch đầu tư công năm 2022 của TPHCM đã giải ngân đến cuối tháng 6-2022 chỉ đạt 5.941,8 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 17% tổng kế hoạch vốn giao.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />