2020 - Năm “tồi tệ nhất” của ngành sản xuất ô tô

SGGP
Theo Times of India, kết quả phân tích dữ liệu được Tổ chức Các nhà sản xuất ô tô quốc tế (OICA) vừa công bố cho thấy sản lượng ô tô toàn cầu năm 2020 đã lao dốc 16% xuống bằng với mức của năm 2010 trong bối cảnh ngành sản xuất ô tô lao đao vì đại dịch Covid-19.

2020 - Năm “tồi tệ nhất” của ngành sản xuất ô tô

Ở châu Âu, sản lượng ô tô sụt giảm 21%, trong khi tỷ lệ này ở Bắc Mỹ là 20% và ở Nam Mỹ là 30%. Châu Á, nơi sản xuất 50% tổng số xe bán ra trên toàn thế giới, ghi nhận mức giảm khiêm tốn hơn, ở mức 10%. OICA cũng thông tin, ngành sản xuất ô tô ở Trung Quốc tuy bị ảnh hưởng nặng nề trong những tháng đầu năm 2020 nhưng đã phục hồi rất nhanh, sản lượng ô tô của Trung Quốc chỉ giảm 2%.

Chủ tịch OICA Fu Bingfeng cho biết với doanh số ô tô giảm dưới 78 triệu chiếc, ngành công nghiệp sản xuất ô tô đã đối mặt với “cuộc khủng hoảng tồi tệ chưa từng có”, đồng thời nhấn mạnh các kết quả của năm 2020 đã xóa sạch mọi tăng trưởng trong 10 năm qua.

 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.