2020 - Năm “tồi tệ nhất” của ngành sản xuất ô tô

SGGP
Theo Times of India, kết quả phân tích dữ liệu được Tổ chức Các nhà sản xuất ô tô quốc tế (OICA) vừa công bố cho thấy sản lượng ô tô toàn cầu năm 2020 đã lao dốc 16% xuống bằng với mức của năm 2010 trong bối cảnh ngành sản xuất ô tô lao đao vì đại dịch Covid-19.

2020 - Năm “tồi tệ nhất” của ngành sản xuất ô tô

Ở châu Âu, sản lượng ô tô sụt giảm 21%, trong khi tỷ lệ này ở Bắc Mỹ là 20% và ở Nam Mỹ là 30%. Châu Á, nơi sản xuất 50% tổng số xe bán ra trên toàn thế giới, ghi nhận mức giảm khiêm tốn hơn, ở mức 10%. OICA cũng thông tin, ngành sản xuất ô tô ở Trung Quốc tuy bị ảnh hưởng nặng nề trong những tháng đầu năm 2020 nhưng đã phục hồi rất nhanh, sản lượng ô tô của Trung Quốc chỉ giảm 2%.

Chủ tịch OICA Fu Bingfeng cho biết với doanh số ô tô giảm dưới 78 triệu chiếc, ngành công nghiệp sản xuất ô tô đã đối mặt với “cuộc khủng hoảng tồi tệ chưa từng có”, đồng thời nhấn mạnh các kết quả của năm 2020 đã xóa sạch mọi tăng trưởng trong 10 năm qua.

 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất

Ngày 18-4 theo giờ địa phương (ngày 19-4 theo giờ Việt Nam), sau 2 ngày làm việc với các nhóm được phân chia theo ủy ban, các đại biểu dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba (PCC) lần thứ VIII đã bầu các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PCC.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây