22 năm tù vì dùng giấy tờ giả để lừa đảo

Ngày 26-2, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Quang Hải (SN 1971, ngụ quận Bình Thạnh) mức án 22 năm tù giam về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức”.

Do kinh doanh thua lỗ, không có tiền trả nợ, Hải cùng vợ là Châu Thị Minh Thảo (hiện đã bỏ trốn) làm 5 bộ giấy tờ nhà đất giả; sau đó dùng những bộ giấy tờ này thế chấp vay mượn, bán cùng một căn nhà cho nhiều người cũng như để nhận tiền đền bù giải tỏa từ Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn. Tổng cộng vợ chồng Hải lừa đảo chiếm đoạt gần 1,8 tỷ đồng.

L.T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (nay là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bà Rịa - Vũng Tàu). Ảnh: NÔNG NGÂN

Chậm xử lý sai phạm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ông Hà Văn Thanh, nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (YTDP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã nhiều lần sai phạm về tài chính và đã bị cơ quan chức năng kết luận cụ thể. Thế nhưng, không chỉ không bị xử lý kỷ luật rốt ráo, ông Thanh còn được tái bổ nhiệm khiến người dân rất bức xúc.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án