24 giáo viên THCS đầu tiên được giảng dạy di sản ca Huế

SGGPO
Chiều 18-11, Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, vừa trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng, giảng dạy di sản ca Huế vào trường học cho các giáo viên âm nhạc các trường THCS tại TP Huế.

 Đây là chương trình phối hợp giữa Sở GD-ĐT và Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế về việc đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao cho học sinh một số trường trên địa bàn giai đoạn 2019 - 2021.

Đặc biệt, trong giai đoạn đầu, Sở GD- ĐT và Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã triển khai chương trình phối hợp đưa nghệ thuật di sản ca Huế vào một số trường học trên địa bàn thành phố với một số hoạt động ban đầu nhằm bồi dưỡng, truyền đạt giới thiệu tổng quan về loại hình di sản nghệ thuật ca Huế đến với các giáo viên âm nhạc đến từ 17 trường Trung học cơ sở trên địa bàn TP Huế; đồng thời tổ chức các hoạt động trình diễn và dạy hát ca Huế cho đối tượng là học sinh các trường THCS Nguyễn Tri Phương, Thống Nhất và Trần Cao Vân.

24 giáo viên THCS đầu tiên được giảng dạy di sản Ca Huế  ảnh 1 Giáo viên THCS biểu diễn ca Huế
Ông Nguyễn Thiên Bình, Phó Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, qua 3 tháng triển khai, dưới sự hướng dẫn của các giáo viên có trình độ chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết với nghề nghiệp trình diễn ca Huế, các giáo viên đã tích cực học tập, thực hành các kỹ năng trình diễn ca Huế một cách nghiêm túc, hào hứng và thu được những kết quả đáng khích lệ. Kết thúc chương trình có 24 giáo viên âm nhạc tại các Trường THCS trên địa bàn thành phố Huế được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng, giảng dạy ca Huế vào trong trường học.
24 giáo viên THCS đầu tiên được giảng dạy di sản Ca Huế  ảnh 2 Trao chứng nhận giảng dạy ca Huế cho các giáo viên THCS
 Tiếp nối các hoạt động này, trong thời gian tới, đơn vị với Sở GD-ĐT tiếp tục bồi dưỡng đào tạo cho các giáo viên âm nhạc tại các trường học trên địa bàn tỉnh; đồng thời xây dựng các mô hình hoạt động của các CLB ca Huế trong trường học; tổ chức các hoạt động trình diễn và dạy hát ca Huế cho đối tượng là học sinh tham gia. Qua đó, góp phần tuyên truyền, quảng bá, bảo tồn, phát huy giá trị độc đáo, đặc trưng của ca Huế - loại hình đang được tỉnh Thừa Thiên - Huế xây dựng hồ sơ đệ trình UNNESCO công nhận là Kiệt tác di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh nghỉ học do dịch Covid-19: Không dạy bài mới, không tổ chức kiểm tra

Học sinh nghỉ học do dịch Covid-19: Không dạy bài mới, không tổ chức kiểm tra

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài, gây xáo trộn việc học tập và sinh hoạt của hàng triệu gia đình. Nhằm giúp phụ huynh và học sinh an tâm, biết cách phân bổ thời gian hợp lý trong thời gian nghỉ học, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2020 sẽ nhiều biến động

Dự thảo Thông tư tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), trình độ cao đẳng (CĐ) ngành đào tạo giáo viên mầm non năm 2020 (gọi tắt Quy chế tuyển sinh) đang được các trường góp ý đến hết ngày 21-2. Với những điểm mới được đưa ra, dự báo kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm trong năm 2020 sẽ có nhiều biến động. 

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng