24 giáo viên THCS đầu tiên được giảng dạy di sản ca Huế

SGGPO
Chiều 18-11, Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, vừa trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng, giảng dạy di sản ca Huế vào trường học cho các giáo viên âm nhạc các trường THCS tại TP Huế.

 Đây là chương trình phối hợp giữa Sở GD-ĐT và Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế về việc đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao cho học sinh một số trường trên địa bàn giai đoạn 2019 - 2021.

Đặc biệt, trong giai đoạn đầu, Sở GD- ĐT và Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã triển khai chương trình phối hợp đưa nghệ thuật di sản ca Huế vào một số trường học trên địa bàn thành phố với một số hoạt động ban đầu nhằm bồi dưỡng, truyền đạt giới thiệu tổng quan về loại hình di sản nghệ thuật ca Huế đến với các giáo viên âm nhạc đến từ 17 trường Trung học cơ sở trên địa bàn TP Huế; đồng thời tổ chức các hoạt động trình diễn và dạy hát ca Huế cho đối tượng là học sinh các trường THCS Nguyễn Tri Phương, Thống Nhất và Trần Cao Vân.

24 giáo viên THCS đầu tiên được giảng dạy di sản Ca Huế  ảnh 1 Giáo viên THCS biểu diễn ca Huế
Ông Nguyễn Thiên Bình, Phó Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, qua 3 tháng triển khai, dưới sự hướng dẫn của các giáo viên có trình độ chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết với nghề nghiệp trình diễn ca Huế, các giáo viên đã tích cực học tập, thực hành các kỹ năng trình diễn ca Huế một cách nghiêm túc, hào hứng và thu được những kết quả đáng khích lệ. Kết thúc chương trình có 24 giáo viên âm nhạc tại các Trường THCS trên địa bàn thành phố Huế được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng, giảng dạy ca Huế vào trong trường học.
24 giáo viên THCS đầu tiên được giảng dạy di sản Ca Huế  ảnh 2 Trao chứng nhận giảng dạy ca Huế cho các giáo viên THCS
 Tiếp nối các hoạt động này, trong thời gian tới, đơn vị với Sở GD-ĐT tiếp tục bồi dưỡng đào tạo cho các giáo viên âm nhạc tại các trường học trên địa bàn tỉnh; đồng thời xây dựng các mô hình hoạt động của các CLB ca Huế trong trường học; tổ chức các hoạt động trình diễn và dạy hát ca Huế cho đối tượng là học sinh tham gia. Qua đó, góp phần tuyên truyền, quảng bá, bảo tồn, phát huy giá trị độc đáo, đặc trưng của ca Huế - loại hình đang được tỉnh Thừa Thiên - Huế xây dựng hồ sơ đệ trình UNNESCO công nhận là Kiệt tác di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khai giảng năm học mới vào ngày 5-9

TPHCM khai giảng năm học mới vào ngày 5-9

Chiều 5-8, UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch năm học 2020-2021 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và thường xuyên. Theo đó, với bậc mầm non, trẻ tựu trường và khai giảng cùng ngày 5-9. Với bậc phổ thông, từ tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên, ngày tựu trường là 1-9, khai giảng 5-9.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Học sinh iSchool Ninh Thuận giành giải nhất cuộc thi Khoa học Sáng tạo cấp tỉnh

"Mô hình chuồng nuôi heo tự động kết hợp sản xuất điện năng lượng mặt trời" của em Phạm Nguyễn Gia Bảo, lớp 10A1, Trường iSchool Ninh Thuận đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khoa học Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Ninh Thuận. Công ty CP Việt Nam đề xuất mua lại bản quyền của mô hình sản xuất này. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng