3 đối tượng lĩnh án 14 năm tù vì đưa người xuất, nhập cảnh trái phép

SGGPO
Ngày 14-9, tại xã Khánh An, huyện An Phú (An Giang), TAND huyện An Phú xét xử lưu động sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Hoài Phương (SN 1985, trú tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú) và Sa Liêm (SN 1983, trú tại xã Khánh Bình, huyện An Phú), về tội “Tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”.

Tin liên quan

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7-2020, Nguyễn Hoài Phương đứng ra tổ chức đưa người xuất cảnh, nhập cảnh trái phép.

Khi có khách sang Campuchia, Phương hướng dẫn đến điểm tập kết tại nhà trọ 999 thuộc huyện An Phú. Sau đó, Phương dùng xe mô tô chở khách đến khu vực biên giới để khách đi phà hoặc thuê người đưa qua biên giới.

Đối với khách từ Campuchia về Việt Nam, Phương đưa khách đến nhà trọ 999 và liên hệ xe khách chở đi tiếp.

Mỗi một khách qua lại biên giới trót lọt, Phương lấy 2 triệu đồng tiền công do khách trực tiếp giao. Ngoài ra, Phương còn mượn số tài khoản người khác để khách chuyển vào tài khoản.

Phương thỏa thuận trả công cho Sê Liêm 500.000 đồng/người để chở khách xuất, nhập cảnh trái phép.

3 đối tượng lĩnh án 14 năm tù vì đưa người xuất, nhập cảnh trái phép  ảnh 1 Bị cáo Phương và bị cáo Liêm 

Tối ngày 7-8, khi Phương đưa Phạm Hoàng Oanh (trú tại phường 4, thành phố Vĩnh Long), nhập cảnh trái phép về Việt Nam và đưa đến nhà trọ 999 thì bị Công an xã Khánh An mời về trụ sở làm việc.

Trong quá trình điều tra, Phương khai nhận, trước đó Phương cùng Sa Liêm và đồng bọn đã đưa Oanh cùng 3 người bạn xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Cũng bằng thủ đoạn trên, Phương còn tổ chức 7 lần đưa 10 người xuất cảnh, nhập cảnh trái phép; Riêng Sa Liêm đưa khách cho Phương 4 lần với 4 người xuất cảnh, nhập cảnh trái phép.

Trước những chứng cứ trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoài Phương 7 năm tù, bị cáo Sa Liêm 3 năm tù cùng về tội “Tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép”. Đồng thời, buộc bị cáo Phương giao nộp số tiền trên 26 triệu đồng tiền thu lợi bất chính từ việc đưa người xuất, nhập cảnh trái phép.

Riêng các đối tượng khác có liên quan, Cơ quan Công an tỉnh tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ, xử lý sau.

3 đối tượng lĩnh án 14 năm tù vì đưa người xuất, nhập cảnh trái phép  ảnh 2 Bị cáo Nguyễn Thanh Dũng tại phiên tòa 

Cũng trong ngày 14-9, tại phiên tòa lưu động sơ thẩm, TAND huyện An Phú tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Dũng (SN 1976, trú tại ấp Sa Tô, xã Khánh Bình, huyện An Phú), 4 năm tù giam về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”. Đồng thời, buộc bị cáo Dũng giao nộp số tiền 6 triệu đồng tiền thu lợi bất chính từ việc đưa người xuất cảnh trái phép.

TIẾN TẦM - NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Điều tra cái chết bí ẩn của người đàn ông bên khẩu súng

Chiều 7-7, thông tin từ Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị phối hợp với Công an huyện Bù Đăng đang thực hiện khám nghiệm hiện trường, tử thi để điều tra nguyên nhân cái chết bí ẩn của người đàn ông với vết thương nặng trên đầu, bên cạnh là 1 khẩu súng và 1 cây rựa.

Vụ án

" />