3 thẩm phán thiệt mạng

Bạo lực sau phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Ai Cập

Ngày 17-5, THX đưa tin 3 thẩm phán đã bị sát hại chỉ 2 giờ sau phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Ai Cập Mohammed Morsi kết thúc. Theo đó, một nhóm các tay súng đã xả súng vào chiếc xe chở các thẩm phán ở TP Al-Arish, làm 3 thẩm phán và tài xế thiệt mạng, 3 thẩm phán khác bị thương nặng.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định nhiều khả năng nhóm phiến quân Ansar Bayt al-Maqdis ở bán đảo Sinai, có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã thực hiện. Đài truyền hình Ai Cập cho rằng diễn biến mới nhất đã đặt ra yêu cầu đối với Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi phải tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn dành cho nhân viên ngành tư pháp, một trong những mục tiêu của phiến quân bên cạnh lực lượng quân đội và cảnh sát Ai Cập.

Vụ việc diễn ra ít giờ sau khi Tòa án hình sự Cairo kết án tử hình đối với ông Morsi và hàng chục thủ lĩnh của phong trào Huynh đệ Hồi giáo vì tội danh vượt ngục và gián điệp.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.